Tư vấn chọn quà tết biếu cấp trên

Việc tặng quà nhau là một phong tục đẹp từ xưa tới nay của người Việt, biếu bố mẹ, ông bà, người thân, bạn đồng nghiệp, người cùng làm, biếu cấp trên. Ấy vậy, để có thể chọn được món quà thích hợp thì không phải điều mà ai cũng làm được. Mỗi người có một sở thích, phong cách khác nhau, do đó không thể cùng tặng nhiều nhóm người cùng một món quà giống nhau. Chúng tôi xin dành 3 phút để được tư vấn chọn quà biếu cấp trên.

1. Tìm hiểu kỹ thông tin, lịch sử chuyện quà cáp của cấp trên

– Các nhân viên khác tặng những gì, những gì khiến cho cấp trên mình thích or không thích.

– Cấp trên của mình thường thích nhận quà theo kiểu gì? đó là món quà vật chất, hay chỉ đơn giản là những lời chúc…

chọn quà biếu cấp trên

Chọn quà biếu cấp trên từ những thông tin chuẩn

2. Tạo cảm giác thoải mái cho cấp trên mỗi khi họ nhận quà

Đến đây, bạn đã hiểu được kiểu nhận quà của cáp trên, vậy thì làm cách  nào để chọ họ cảm thấy thoải mái khi được nhận quà. Hãy nghĩ rằng, tại sao mình lại tăng quà này cho cấp trên, nếu là món quà đơn giản thì liệu có ổn không, hay món quà đắt tiền thì khiến cho họ nghĩ rằng mình đang muốn nhờ họ việc gì? Hãy để cho cấp trên một cảm giác thoải mái, đừng để họ nghĩ là, món quà này luôn đi kèm theo với một trách nhiệm

3. Sự chân thành

Việc tặng quà luôn tâm niệm đến từ cái tâm của mỗi người. Thường ngày, hay chào hỏi nhau, hay giúp đỡ trong công việc hay đại khái một vấn đề gì đó. mọi thứ diễn ra rất chân thành thì lúc biếu quà cho cấp trên, bạn cũng phải chân thành như thế. Hãy làm cho họ hiểu rằng, những lời chúc, những món quà dù ít tiền cũng là những món quà mà người nhận cảm thấy vui.

4. Xem xét kỹ những món quà tặng

Đó là việc không hề dễ dàng. Vì mình có thẻ không may tặng phải những món quà mà họ không ưa hay tặng những món quà không nên tặng. Có một vài thứ mà bạn không bao giờ nên chọn mua tặng sếp. Điển hình nhất là nước hoa và quần áo. Thậm chí cả hoa đôi khi cũng có thể bị xem là món quà quá riêng tư và dễ gây bàn tán trong công ty.

5. Thôi nghĩ việc có đi có lại

Cuộc sống thường ngày, con người ta thưởng cho đi và nhận lại một thứ gì đó tương đương nhau. Chúng ta thường trả ơn những người đã giúp mình vì mình đã làm giúp họ một việc gì đó. Có điều, việc đó không phải lúc nào cũng đúng trong công sở. Việc nghĩ cấp trên của mình đã cho mình một điều gì đó và mình phải trả ơn họ ngay bằng một món quà vật chất. Nhưng bạn hãy thôi nghĩ điều đó, hãy thể hiện lòng chân thành, lòng biết ơn khi mình nhận được một sự giúp đỡ của ai đó, hay cả cấp trên của mình./.

Hãy chọn cho mình những món quà phù hợp và ưng ý nhất. Trên đây là 5 điều tư vấn chọn quà biếu cấp trên