giò me nghệ an lamchame

Tổng hợp những thông tin hỏi đáp về Giò me Nghệ An Lamchame.com

Giò me là một món ăn đang rất được ưa chuộng tại thị trường Hà Nội và trên cả nước bởi hương vị đậm đà, thơm ngon, mang đặc trưng của vùng Bắc Trung Bộ. Do vậy, những thông tin về giò me luôn là điều quan tâm đối với tất cả mọi thực khách, đặc biệt là các bà nội trợ. Sau đây là những kiến thức hỏi đáp về chủ đề giò me Nghệ An lamchame.com trên forum Làm cha mẹ đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều thành viên.

giò me nghệ an lamchame

  1. Giò me của Thanh Hóa hay Nghệ An là chính gốc?

Giò me là món ăn truyền thống, đặc sản của vùng Nghệ An, được làm từ những loại nguyên liệu riêng có của xứ Nghệ. Do đó, không ở một vùng đất nào ngoài quê Bác có thể chế biến được món giò me mang đậm đà hương vị như tại nơi đây

  1. Giò me được làm từ gì?

Giò me là đặc sản của nghệ An được làm chủ yếu từ thịt me (hay miền bắc gọi là thịt bê) Nam Nghĩa, trứng gà và một số hương liệu, gia vị truyền thống như: hạt tiêu, quả Ngức, thảo quả, nước mắm nguyên chất,…

  1. Giò me được hấp hay được luộc?

Khác với các loại giò chả khác, giò me không được luộc mà phải hấp cách thủy trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Như vậy giò mới có hương vị thơm ngon, mềm ngọt mà không bị nát hay bở. Đây là thông tin được lấy từ diễn đàn với chủ đề giò me Nghệ An lamchame.com.

  1. Giò me được ăn kèm với gì?

Giò me chủ yếu thưởng thức cùng với tương ớt hoặc nước mắm pha. Đây là hai loại đồ chấm phổ biến nhất và có thể gợi lên được đầy đủ hương vị thơm ngon đặc trưng của giò. Bạn có thể tham khảo cách thức pha nước chấm ngon tại các trang web chuyên về nấu ăn để chuẩn bị được loại đồ chấm ngon và phù hợp nhất với món giò me.

  1. Giò me nên bảo quản trong ngăn đông hay ngăn mát của tủ lạnh?

Nếu bạn muốn giữ giò me lâu để thưởng thức dần thì bạn nên trữ giò trong ngăn đông của tủ lạnh. Còn nếu bạn muốn sử dụng trong vòng 2 – 3 ngày thì nên để ở ngăn mát để giữ vị tươi ngon nhất. Tuy nhiên, dù có để đâu thì bạn cũng nên lưu ý một điều rằng tuyệt đối không được để chung thực phẩm với các loại thực phẩm tươi có mùi tanh như: cá, tôm, mực,…nếu không muốn mất đi hương vị của món ăn. (chủ đề giò me Nghệ An lamchame.com)

  1. Giò me có bán ở Hà Nội không?

Không chỉ ở Hà Nội, mà nếu bạn ở bất cứ đâu của các tỉnh thành khác thì vẫn có thể đặt mua và thưởng thức được giò me. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất chuyên cung cấp giò me chính gốc Nghệ An như: Giò me Hải Bê, giò me Nghệ An,… do vậy, bạn hoàn toàn có thể đặt mua để được giao hang nhanh chóng tận nơi.

  1. Vì sao giò me không được xay nhuyễn thịt me?

Sở dĩ thịt me không được xay nhuyễn khi chế biến giò là vì muốn lưu giữ hương vị tươi non, mềm ngọt của thịt me cùng giá trị dinh dưỡng cao có trong thịt. Khi thưởng thức từng miếng giò, các thớ thịt non mềm sẽ khiến giác quan của bạn được khơi gợi hơn. Đây cũng chính là điểm độc đáo riêng có của món ăn này.

Trên đây là một số hỏi đáp được tổng hợp từ chủ đề giò me Nghệ An lamchame.com mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể có thêm kiến thức cho mình về món ăn này để có cách lựa chọn giò tốt nhất. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *