Tết này mua giò chả ở đâu ngon

Từ xưa, trong mâm cỗ ngày tết của người Việt luôn có những món ăn không thể thiếu, không thể thay thế. Giò chả, bánh chưng, gà luộc là những món ăn đặc trưng trong mâm cỗ người Việt Nam. Ngày tết nhu cầu mua sắm cao, đáp ứng điều đó thì cũng có rất nhiều nơi bày bán giò chả, bánh chưng. Tuy nhiên, để có thể mua giò chả ở đâu ngon thì đó không phải là điều dễ dàng. Dưới đây, chung tôi xin chia sẻ 5 địa chỉ tin cậy cho gia đình bạn mua giò trong tết này.

Giò chả Quốc Hương – số 9 Hàng Bông

Ngày tết, khi qua phố Hàng Bông, người ta không thể di chuyển nổi chỉ vì khách hàng đang xếp hàng dài để đợi mua giò chả tại số 9 Hàng Bông. Cửa hàng Quốc Hương vốn được tiếng là nơi bán giò, chả ngon tại Hà Nội. Nên mấy ngày tết, họ thường phải quá tải, để được nhiều người tín nhiệm giò chả ở đây đến vậy là do chất lượng và tin tưởng vào sự đảm bảo vệ sinh thực phẩm của cửa hàng. Cửa hàng không nhận đặt trước mà chỉ bán trực tiếp tại cửa hàng.

giò chả

Giò chả Ước Lễ – 166 Tây Sơn/ 28 Tô Tịch/ 5 Nguyễn Cao

Ngoài Quốc Hương, thì Ước Lễ là một địa chỉ giò chả lâu năm tại Hà Nội  và thật thiếu sót nếu nhắc đến giò chả ngon mà bỏ qua cái tên Ước Lễ. Mặc dù làng giò Ước Lễ không còn nhiều hộ làm giò bán trên diện rộng, nhưng những người con của làng khi đi lập nghiệp đã mang thương hiệu này đi khắp nơi. Cũng bởi thế mà Hà Nội có vô số hàng giò chả Ước Lễ.
Cùng chung công thức xưa của làng, thế nhưng không phải giò chả Ước Lễ nào cũng ngon. Nhắc đến giò chả Ước Lễ, nhiều người thường tin tưởng cửa hàng Hương Lan ở phố Tây Sơn (cạnh gò Đống Đa), hoặc của cụ già ngồi ở đầu phố Tô Tịch. Giò chả Ước Lễ có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đồng/ kg tùy loại.

giò chả ngon

Giò chả Phúc Lộc – Trần Khát Chân

Trên con phố Trần Khát Chân, có một cửa hàng giò chả, nơi mà khiến không ít bà nội trợ sành ăn phải tấm tắc khen chất lượng của giò chả khi có dịp nếm thử. Việc cho thêm các hương vị mới từ quế bổ sung vào các hương vị truyền thống làm cho giò trở nên thơm ngon, chất lượng. Món chả của cửa hàng với vị hơi ngọt và thơm mùi quế cũng là một phần lý do khiến nhiều người mê giò, chả ở đây. Nguyên liệu làm giò luôn tươi mới nên mỗi miếng giò, chả đều mềm, thơm, ăn không ngán.

giò chả uy tín

Giò Dũng Hạnh – Lê Đại Hành

Dân công sở quanh khu vực Vincom, Lê Đại Hành hẳn chẳng còn xa lạ với món bánh mì chả, bánh dày chả hấp dẫn của cửa hàng giò chả Dũng Hạnh trên phố Lê Đại Hành. Thậm chí có thể nói không ngoa chính nhờ bánh mì mà giò, chả của cửa hàng được biết đến nhiều hơn. Giò, chả ở đây luôn mới, thơm, ngọt đúng vị thịt tươi, tuy nhiên món chả có vẻ được nhiều người ưu ái hơn. Cửa hàng này đang nhận giò, chả Tết với giá giò lụa là 200.000/kg, giò bò là 250.000 đồng/kg.

Giò me Nghệ An – Hàng Bông

Có lẽ điều khác biệt nhất là giò me Nghệ An, món ăn quá đỗi quen thuộc với rất nhiều người dân xứ Nghệ. Khi ăn tết tại Hà Nội, trong mâm cơm luôn có 1 cây giò me ăn tết, để luôn nhớ về quê hương. Hơn 10 năm nay, người Hà Nội cũng dần mê món ăn này, món ăn đã và đang thay thế những món giò chả quen thuộc của người Hà Thành.
Giò me được làm từ thịt me nguyên miếng, trộn đều với gia vị (đặc biệt là quả ngức và vị thảo quả), giò được hấp chín và cho vào đông lạnh sau 2 ngày. Khi ăn giò me được thái lát mỏng, đem chấm cùng tương ớt, nhâm nhi thêm vài ly bia, rượu thì thật tuyệt. Người Hà Nội đang đi tìm những món ăn lạ và ngon để làm quà biếu trong ngày tết.

giò me nghệ an hàng bông