Tết BỎ giò lụa đi ăn giò me

Tết BỎ giò lụa đi ăn giò me

Do sự phát triển quá nhanh, nên nhiều hộ gia đình làm thực phẩm đã vì cái lợi trước mắt mà không đảm bảo được những yêu cầu của vệ sinh an toàn thực phẩm. Những món ăn đó được bày bán ở chợ, làm cho người tiêu dùng khi ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khâu lựa chọn nguyên liệu và quy trình thực hiện cầu kỳ để có miếng giò lụa dai, giòn và mịn đã trở nên khá khó khăn khi thịt lợn tăng trọng rất bở, có nhiều nước trở nên phổ biến và khi kỹ thuật giã giò công phu đã không được ưa chuộng tại những cơ sở sản xuất giò chả thiếu lương tâm. Tại nhiều nơi, giò lụa đã được thực hiện với thịt không còn tươi rói nhưng lại được kết hợp với lượng hàn the rất lớn cho miếng giò giòn dai và mịn gây độc hại cho người tiêu dùng.

Tháng 5/2014, một người dân trên Vịnh Hạ Long vô cùng kinh ngạc khi miếng giò lụa mua để làm mồi câu cá phát sáng giữa trời đêm. Không tin vào mắt mình, anh Đỗ Văn Tuấn (làng chài Cửa Vạn, Hạ Long) gọi những người khác đến xem. Khi được chứng kiến, mọi người không khỏi ngỡ ngàng khi miếng giò phát ánh sáng màu xanh dương trong khi trời tối đen lúc 1 giờ đêm. Nghi ngờ bị phủ một lớp huỳnh quang lên, miếng giò được đem ra rửa và sắt nhỏ nhưng giò vẫn phát sáng. Tiếp tục mang một miếng giò lụa mua ở nơi khác ra để so sánh thì thấy miếng giò này không phát sáng trong điều kiện tương tự. Một số người có mặt tại đây cho rằng có thể miếng giò chứa quá nhiều hàm lượng phốt pho vượt quá tiêu chuẩn cho phép hoặc do giò bị nhiễm một loại vi khuẩn huỳnh quang. Anh Tuấn lo lắng: anh rất hay mua giò lụa về ăn và để làm mồi câu cá đêm nhưng giò lụa phát sáng là rất bất thường và nghi ngờ về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của loại giò này.

(Theo thông tấn xã Việt Nam)

Đã có nhiều người dân không còn mặn mà với những tiệm bán giò lụa ở ngoài chợ, có chăng bây giờ nếu có ăn giò thì gia đình tự làm lấy, để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe trong gia đình.

5 năm trở lại đây, giò lụa đã dần được thay thế bởi giò me (bê), một món ăn quen thuộc của người dân xứ Nghệ. Đặc sản ngon nhất ở Nghệ An. Giò me hoàn toàn làm từ 100% thịt me nguyên miếng, được hấp chín rồi cho vào tủ đông. Hút chân không rồi đem ra sử dụng. Giò me được thái lát mỏng, chấm tương ớt ăn rất ngon và vừa khẩu vị.

giò me quà tết ý nghĩa

Giò me ngày càng ghi dấu ấn trong văn hóa ấm thực người Hà Nội. Giò me được mua để đi biếu bạn bè, người thân, đồng nghiệp, cấp trên, đối tác… Món ăn này đem đến một điều đặc biệt trong ngày tết. Những ông chồng thường ngồi lai rai với nhau.

Giò me cũng được bán nhiều ở Hà Nôi. Tuy nhiên, để tìm ra được cơ sở sản xuất chính hiệu và lâu đời nhất thì không phải ai cũng làm được.

Hãy đến với Giò me Hải Bê, sản phẩm chất lượng, an toàn cho mọi nhà!

Hiện tại, chúng tôi đang có chương trình ăn thử nhằm phục vụ quý khách thưởng thức Giò me Hải Bê hương vị thơm ngon. Đăng ký tại đây

Thông tin chi tiết liên hệ: 093 6116 398

ăn thử giò me hải bê