cách làm giò bê xứ nghệ

Tại sao ai cũng biết cách làm giò bê Nghệ An nhưng làm vẫn không ngon như ngoài hàng?

Cách làm giò bê Nghệ An đã được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng và các bà nội trợ nếu muốn chế biến món ăn này thì đều có thể tra ra ngay. Tuy nhiên, có một thực tế là khi làm tại nhà thì rất nhiều người lại không thể tạo ra được hương vị giống như ngoài tiệm. Tại sao lại như vậy?

Lựa chọn nguyên liệu thịt me chưa đúng:

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc chế biến giò me không tròn vị có thể là do bạn đã lựa chọn nguyên liệu chưa đúng theo yêu cầu. Nguyên liệu chính để làm giò me là thịt me, nhưng không phải thịt me nào cũng có thể làm được món ăn này. Để làm ra một khúc giò me ngon nhất thì thịt được chọn phải là loại thịt thăn, có lẫn một chút mỡ, không được quá dai hay quá nhiều gân,..Và tốt nhất là nên chọn thịt me có xuất xứ từ Nam Nghĩa – Nghệ An, vì đây là nơi có chất thịt bê thơm ngon bậc nhất cả nước.

cách làm giò bê nghệ an

Thịt me để làm giò

Dùng gia vị bột canh, hạt nêm, tiêu xay thay cho nước mắm và tiêu hạt:

Nước mắm và tiêu hạt là hai loại gia vị không thể thiếu trong cách làm giò bê Nghệ An truyền thống. Tuy nhiên, có nhiều người lại sử dụng hạt nêm và tiêu xay để thay thế cho chúng. Điều này không chỉ không khiến cho món ăn dậy lên hương vị thơm ngon mà còn khiến cho hương vị của chúng bị giảm sút. Do vậy, trước khi chế biến giò bê, các mẹ hãy nhớ chuẩn bị cho mình một chai nước mắm cá cơm nguyên chất và tiêu hạt nhé.

Dùng trứng tráng quá nát, quá dày hoặc quá cháy:

Trứng cũng là một loại nguyên liệu được dùng để chế biến giò me quan trọng. Nó được dùng để bọc ngoài món ăn cùng với bì bê xay nhuyễn, do vậy nếu quá tay trong quá trình sơ chế cung sẽ khiến cho món ăn mất đi hương vị thơm ngon. Thường thì trứng gà chỉ cần được tráng vừa chín tới với một lớp thật mỏng, vừa đủ để bao quanh khúc giò là được.

cách làm giò me nghệ an

Trứng để gói giò me

Không gói giò bằng lá chuối và luộc trực tiếp trong nước:

Giò bê cũng giống như giò lụa, chúng sẽ ngon hơn khi được gói trong lá chuối. Sở dĩ như vậy là do trong lá chuối có một lớp phấn mỏng, khi chế biến món ăn, lớp phấn sáp này sẽ tan ra và khiến món ăn dậy lên hương vị thơm ngon. Ngoài ra, giò bê không nên luộc trực tiếp trong nước mà hãy hấp cách thủy chúng trong thời gian khoảng 6 tiếng.

Trên đây là một số gợi ý về những cách làm giò bê Nghệ An cho các bà nội trợ. Nếu muốn thưởng thức món ăn thơm ngon này ngay tại nhà, bạn hãy tìm hiểu ngay để có thể chế biến được những khúc giò ngon nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *