Bánh tráng cuốn giò bê

Những cách thưởng thức giò bê mới lạ và độc đáo

Giò bê (hay còn gọi là giò me) là món ăn được làm từ thịt bê nguyên miếng có hương vị rất riêng, khó lẫn với một món ăn nào khác. Giò bê có thể ăn được nhiều cách khác nhau, nó không chỉ được ăn với cơm hay dùng làm món nhậu trong các bữa tiệc mà còn có thể tạo ra những món ăn đặc biệt khác. Sau đây là một vài cách thưởng thức giò me mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Ăn giò bê cùng bánh mì:

Ở Việt Nam ngoài phở, bún, xôi  thì bánh mỳ là món ăn tiện lợi thường được dùng vào buổi sáng. Bánh được chế biến từ bột mì nên rất dễ ăn, có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm như trứng, pate, xúc xích,… Vậy bạn đã thử ăn bánh mì với giò bê chưa?

giò bê kẹp bánh mỳ

Thưởng thức giò bê kẹp bánh mỳ ngon lạ

Giò bê được thái lát mỏng, cho thêm một chút tương ớt cùng một ít rau thơm, dưa chuột. Tất cả được kẹp vào trong miếng bánh mì được nướng vàng ruộm. Mùi thơm của bánh mì nướng hòa quyện cùng mùi đặc trưng của thịt bê, khi ăn vừa béo vừa mềm, lại có chút cay cay tê tê của hạt tiêu và tương ớt và chút tươi non của rau thơm. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại hương vị của nó.

Bánh tráng cuộn giò bê:

Chắc hẳn đã không ai còn xa lạ với món bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon với hương vị đậm đà. Tuy nhiên, cũng cùng món ăn ấy, vẫn với cách chế biến tương tự nhưng ta chỉ thay nguyên liệu thịt heo bằng giò bê là đã được một món ăn hoàn toàn mới lạ.

Bánh tráng cuốn giò bê

Kích thích vị giác với Bánh tráng cuốn giò bê (giò me)

Màu hồng của thịt bê non pha với màu xanh  rau sống, được cuốn trong miếng bánh tráng mỏng dai nhìn thật thích mắt. Khi ăn, thực khách chấm với loại nước chấm riêng biệt dành riêng cho món ăn khiến hương vị của chiếc cuộn bánh tráng giò bê dậy lên ngào ngat. Mùi thơm ngon của thịt bê, vị cay cay của tiêu ớt quyện trong vị nước mắm thơm ngon cùng miếng bánh tráng dai dai. Tôi chắc chắn rằng, nếu đã một lần nếm thử thì bạn sẽ “nghiện” món ăn độc đáo này lúc nào khoog hay.

Bánh dày kẹp giò bê:

Món bánh dày kẹp giò là một món ăn dân dã rất phổ biến ở Hà Nội. Thay vì chúng ta ăn bánh với giò lụa thì sẽ thưởng thức món ăn này với giò bê. Những chiếc bánh dày trắng muốt kẹp với miếng giò lụa hồng hồng, vừa thanh nhã lại vừa xinh xắn. Khi ăn sẽ mang lại cho thực khách một cảm giác thật mới mẻ với sự kết hợp của bánh dày dai dai cùng thịt bê non mềm mại.

ánh dày giò bê

Hãy thử ngay món bánh dày giò bê nhé!

Giò bê ăn kèm bánh giò:

Bánh giò là món ăn quá đỗi quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp ở bất kì đâu từ những gánh hàng rong cho đến những quán ăn ven đường. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong ngày se lạnh mà được thưởng thức một chiếc bánh giò nóng hổi với giò bê. Miếng bánh giò béo ngậy kết hợp với hương vị thơm ngọt đặc trưng của giò bê sẽ khiến vị giác của thực khách được kích thích một cách tuyệt đối.

Trên đây là một số cách ăn giò bê độc đáo mà tôi muốn giới thiệu. Bạn hãy thưởng thức món giò bê thơm ngon đặc biệt này cùng với gia đình trong những bữa cơm hàng ngày hoặc những bữa tiệc ấm cúng nhé.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *