rã đông giò me nam đàn nghệ an

Nên rã đông giò me Nam Đàn Nghệ An bằng lò vi sóng hay để tự nhiên?

Giò me Nam Đàn Nghệ An là món ăn đặc sản đang được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên làm thế nào để thưởng thức giò đúng cách thì không phải ai cũng biết. Và câu hỏi đang được rất nhiều người thắc mắc đó chính là có nên rã đông giò me nằng lò vi sóng hay không? Chúng ta hãy cùng Giò me Hải Bê đi tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé.

Có nên rã đông giò me bằng lò vi sóng?

Giò me được chế biến từ thịt bê nguyên miếng, lớp bì bê xay nhuyễn và các loại gia vị truyền thống, sau khi hấp chín, giò sẽ được cho vào tủ lạnh để bảo quản. Chính vì để trong điều kiện lạnh như vậy, lớp bì me bao quanh giò mới được đông lại. Đây chính là điểm đặc biệt nhất để tạo nên hương vị cho món ăn.

rã đông giò me nam đàn nghệ an

Do vậy, khi lấy giò me Nam Đàn Nghệ An ra khỏi tủ lạnh để thưởng thức, bạn nên để giò tự rã đông trong một khoảng thời gian nhất định. Bởi nếu cho vào lò vi sóng hay dùng bất cứ hình thức nào để tác động nhiệt lên cuốn giò (luộc, hấp…) đều sẽ khiến giò tan ra. Như vậy, món ăn sẽ bị nát và mất hết hương vị ban đầu. Đây là điều mà các bà nội trợ cần đặc biệt lưu ý vì đã có rất nhiều người sơ suất, chủ quan khi cho giò me và lò vi sóng, dẫn đến món ăn bị hỏng.

Rã đông giò me như thế nào thì tốt?

Thực ra, cách rã đông giò me Nam Đàn Nghệ An rất đơn giản. Đó là bạn chỉ cần để giò ngoài tự nhiên trong nhiệt độ thường để giò tự tan lớp đá bên ngoài là được. Sau khi giò rã đông tự nhiên xong, bạn hãy thái giò, sử dụng và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 3 ngày để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

Bạn cần phải lưu ý nhưng việc sau:

– Nên rã đông giò ra ngoài trước khi dùng khoảng 1 – 2 tiếng

– Để giò ngoài điều kiện nhiệt độ bình thường, tránh để gần những nơi có nhiệt độ cao như: bếp đun, lò sưởi…

– Chỉ bảo quản phần giò muốn dùng trong tủ mát, còn lại nên giữ trong ngăn đông để bảo quả được lâu

– Bảo quản riêng giò me và không nên để lẫn với các thực phẩm tươi sống

Trên đây là những chi sẻ của Giò me Hải Bê về cách thức rã đông giò me Nam Đàn Nghệ An đúng cách mà bạn nên tham khảo. Hãy ghi nhớ những thông tin này để bữa cơm của bạn chất lượng hơn nhé!

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *