Nên mua giò me Nghệ An ở đâu?

Mua giò me Nghệ An
 

Mua giò me ở đâu ngon

Để ngợi ca một vùng non nước hữu tình, núi và sông, rừng và biển quấn quyện với nhau làm nên vẻ đẹp kỳ thú: “Đường vô xứ Nghệ quanh quanh, Non xanh nước biếc như tranh hoạ đồ ” Câu ca ấy đã bao đời nay cứ vang lên mãi trong lòng người xứ Nghệ và nhân dân cả nước.

Nghệ An là nơi có những con người tài ba, tuấn kiệt, những con người đó đã tạo nên lịch sử oai hùng của dân tộc, Họ là những bậc danh nhân như An Dương Vương, Mai Hắc Đế, Quang Trung đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có Bạch Liêu, Hồ Tông Thốc, Nguyễn Xí, Nguyễn Thiếp, Phan Bội Châu…và nghe tiếng thơ của Hồ Xuân Hương, Phạm Nguyễn Du… Đây là nơi có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ, là điểm du lịch, điểm di tích lịch sử văn hóa có dâu ấn đậm nét. Đến thăm rừng nguyên sinh Pù Mát, Pù Huống, tắm biển Cửa Lò, Quỳnh Phương,Diễn Châu, Nghi Thiết,… du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp đó.

Đến với Nghệ An, du khách sẽ được thấy, được nghe, được khám phá nhiều bí ẩn về thiên nhiên, đất nước, về lịch sử, văn hoá và con người nơi đây; được hoà mình vào trong cuộc sống của các cộng đồng dân cư bản địa để lắng nghe và trông thấy bao nhiêu điều mới lạ, hấp dẫn và quyến rũ từ Nghệ An. Có nhiều dân tộc sinh sống trên mảnh đất này, mang một bản sắc văn hóa khác nhau. Nghệ An đã tạo ra xứ sở của nền văn hóa dân gian đặc sắc với những điệu hò, hát phường vải, hát đò đưa
Văn hóa ẩm thực của người dân xứ Nghệ cũng rất đặc biệt. Từ những món ăn dân giã đến những món ăn cầu kỳ, nơi đây có nhiều món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng: cháo lươn Vinh, cơm lam, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, giò me, cam xã Đoài… là những sản phẩm du lịch có sức cuốn hút khách du lịch quốc tế và trong nước.

Du khách tới đây thì lúc ra về họ không quên mang theo những món ăn đặc sản mang đậm văn hóa bản sắc của con người nơi đây. Trong số đó, Giò me luôn được nhiều du khách lựa chọn mua mang về. Món ăn đặc biệt này đã được nhiều thực khách biết đến trong những năm trở lại đây. Giò me làm từ thịt me, lúc thái ra đĩa, mùi thơm đặc biệt của món ăn đã lan tỏa khắp phòng, làm cho bạn thèm ăn hơn. Ai ai cũng bảo nhau mua giò me Nghệ An để làm quà cho người thân.

Mỗi cái giò me được làm ra với thời gian và điều kiện khắc nghiệt, hấp trong lửa to, để lạnh trong tủ đông với nhiệt độ 0 oC mới hoàn chỉnh được cái giò. Và Có lẽ cũng vì cái khắc nghiệt đã tạo nên một món ăn đặc biệt vậy. Mất gần hai ngày trời mới hoàn thành được một cái giò. Sau khi được ướp, trộn đều gia vị, giò me được hấp chín trong thời gian 5-7 tiếng, đề nguội rồi cho vào tủ đông trong thời gian 24 giờ, mới hoàn thiện được một cân giò me nhỏ nhắn, gọn gàng. Mua giò me nghệ an ở đâu thì mới là ngon nhất?

Giò me được bày bán ở nhiều nơi, tuy nhiên để chọn được giò me hảo hạng và đúng chất thì không phải là điều dễ dàng. Liên hệ với Hải Bê để có được cân giò me đúng chất Nghệ An.

lam-gio-me-hai-be

Thông tin tư vấn: 093 6116398 or 091 6116398, hãy để Hải Bê chăm sóc tận tình, chúng tôi luôn luôn ở bên bạn.