bì bê (bì me) xay

Muốn làm giò bê ngon cần phải chuẩn bị những gì?

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với giò bê – món đặc sản của Nghệ An đã nức tiếng cả nước. Tuy nhiên, có một điều hẳn bạn chưa biết đó là để làm giò bê không hề khó, chỉ cần chuẩn bị kĩ lưỡng một chút là bạn có thể chế biến món ăn này tại nhà. Vậy để làm giò cần phải chuẩn bị những loại nguyên liệu gì?

Nhắc đến giò bê chắc hẳn các bạn đều có thể biết rằng nguyên liệu chính để chế biến giò chính là những thớ thịt bê tươi ngon. Chính vì vậy, bạn hãy tìm mua loại thịt bê tươi ngon nhất cho món ăn của mình. Hãy chú ý lựa chọn loại thịt của con bê non, vừa mới được mổ, tránh mua các loại thịt đông lạnh, vì như vậy món ăn sẽ có hương vị tươi ngon hơn.

làm giò bê

thịt bê ngon để làm giò bê

Tiếp đến bạn cần chuẩn bị những loại gia vị và nguyên liệu đi kèm như bì bê, trứng gà, hạt tiêu, nước mắm nguyên chất và thảo quả. Đây là những loại nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn muốn làm được giò đúng chuẩn hương vị xứ Nghệ. Bạn hãy lưu ý lựa chọn nguyên liệu theo hướng dẫn sau:

– Bì bê chọn loại tươi mới, sau đó xay thật nhuyễn.

– Trứng gà chọn loại trứng gà ta, tráng thành từng lát thật mỏng

– Hạt tiêu chọn loại còn nguyên hạt, rang thơm.

– Nước mắm chọn nước mắm cá cơm nguyên chất, không chọn các loại nước mắm pha sẵn vì sẽ không làm dậy được hương vị món ăn .

làm giò bê

Bì me xay để làm giò bê

– Có thể cho thêm thảo quả nếu bạn tìm mua được.

Vì là tự chế biến nên bạn hãy tìm những loại nguyên liệu thật tươi ngon, tránh mua những loại thực phẩm đông lạnh hay đã để lâu khiến hương vị món ăn giảm đi. Ngoài những loại nguyên liệu trên, bạn hãy nhớ chuẩn bị thêm các nguyên vật liệu khác để làm giò như lá chuối, túi nilon để bọc và dây để buộc giò.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chế biến giò me Nghệ An

Để làm giò me thì việc chuẩn bị nguyên liệu kĩ lưỡng là điều vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ trực tiếp quyết định tới hương vị của món ăn. Do vậy, các bạn hãy thật cẩn thận khâu này nhé. Chúc các bạn thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *