Một số lưu ý về cách làm giò me xứ Nghệ để có được hương vị chính gốc Nghệ An

Cách làm giò me xứ Nghệ để có được hương vị thơm ngon, chính gốc luôn là từ khóa được các bà nội trợ tìm kiếm hàng đầu trong suốt thời gian qua. Có thể mọi người đã không còn xa lạ gì về phương pháp làm giò me, nhưng làm sao để món ăn có hương vị thơm ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Bạn hãy cùng Giò me Hải Bê đi tìm hiểu những bí quyết sau nhé:

Chỉ nên dùng bì bê xay nhuyễn để gói giò:

Thông thường, khi không tìm được bì bê để làm nguyên liệu gói giò thì các bà nội trợ thường tìm kiếm và thay bằng loại nguyên liệu khác, chẳng hạn như bì heo, bì bò… Việc này không phải là không được, nhưng nếu xét về hương vị và độ thơm ngon thì chúng không thể nào sánh bằng bì bê xay nhuyễn. Hơn nữa, trong bì bê còn có giá trị rất cao về dinh dưỡng do chứa rất nhiều collagen, tốt cho da; vì thế, việc lựa chọn bì bê không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp cho món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

cách làm giò me xứ nghệ

Không nên luộc giò trực tiếp với nước:

Việc luộc giò trực tiếp trong nước sôi được coi là cách làm giò me xứ Nghệ nhanh chóng và đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu làm như vậy thì sẽ khiến cho món ăn mất hết giá trị dinh dưỡng và trở nên nhạt nhẽo do đã bị hòa tan trong nước. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên hấp cách thủy giò me trong vòng khoảng 6 tiếng với lửa to. Và hãy nhớ phải thêm nước thường xuyên vào nồi nếu không muốn món ăn bị cháy nhé.

Nên dùng nước mắm nguyên chất thay vì các loại nước mắm đóng chai trên thị trường:

Để tẩm ướp cho các nguyên liệu trước khi chế biến, bạn hãy dùng nước mắm cá cơm nguyên chất chứ không nên dùng các sản phẩm đóng chai sẵn có. Bởi như vậy sẽ khiến cho món ăn có hương vị đậm đà hơn, nước mắm cá cơm bao giờ cũng có độ mặn và mùi thơm đặc trưng hơn các loại nước mắm pha sẵn. Và sau khi chế biến xong thì giò me sẽ có hương vị đặc trưng và chính gốc hơn.

cách làm giò me xứ nghệ

Bảo quản trong tủ lạnh sau khi chế biến xong:

Bạn đừng nghĩ rằng vì sẽ sử dụng ngay mà không cần để trong tủ lạnh. Điều này là sai lầm vì giò cần phải được giữ trong tủ lạnh một ngày một đêm thì khi thưởng thức mới có hương vị thơm ngon, chắc thịt. Do vậy, sau khi chế biến, vớt giò ra khỏi nồi thì hãy để cho nguội trong khoảng một tiếng và cất và trong tủ.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ về cách làm giò me xứ Nghệ thơm ngon, hương vị chính gốc Nghệ An mà các bà nội trợ có thể tham khảo. Bạn hãy tìm hiểu thêm những bí quyết này cho mình để có thể làm được món ăn bổ dưỡng này ngay tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *