nuoc mam ngon

Mách bạn những mẹo nhỏ làm giò bê ngon hơn ngoài tiệm

Giò bê đang được rất nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng cao mà nó đem lại. Tuy nhiên, không phải chỉ mua ở ngoài cửa hàng mới là ngon nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà với những mẹo nhỏ giúp bạn làm giò bê ngon hơn tiệm nhiều lần. Đó là:

Chọn lựa thịt bê non:

Để làm giò bê ngon thì điều quan trọng nhất bạn cần chú ý là khâu chọn lựa nguyên liệu chính của món ăn. Thịt bê được chọn phải là loại thịt bê non, như vậy mới đảm bảo độ mềm ngọt của món ăn. Bởi ở thịt bê non có rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như hương vị khác biệt so với các loại thịt khác. Trong trường hợp bạn không thể tìm kiếm được thịt bê non thì cũng có thể sử dụng thịt bò để thay thế. tuy nhiên như vậy sẽ làm giảm đi đáng kể hương vị của món ăn này.

thịt be ngon làm gio bê

Chọn nước mắm thay cho hạt nêm:

Rất nhiều bà nội trợ có thói quen chọn hạt nêm thay cho nước mắm khi chế biến món ăn vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, khi làm giò me thì bạn nên chọn nước mắm cá cơm tinh khiết vì như vậy, hương vị của món ăn sẽ được dậy lên đầy đủ và thơm ngon hơn. Đây chính là cách thức chế biến giò me truyền thống mang chính gốc hương vị Nghệ an nhất mà các bạn nên biết.

nuoc mam ngon

Chọn trứng gà hay trứng vịt?

Để làm ra một gói giò me thành phẩm chất lượng thì trứng là một loại nguyên liệu không thể thiếu. Có nhiều người thắc mắc rằng không biết nên chọn trứng gà hay trứng vịt để tạo nên hương vị đúng nhất cho món ăn. Thực ra điều này không quá quan trọng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả hai loại trứng này để làm giò me đều được. Chỉ cần lưu ý một điểm nhỏ rằng, trứng phải là trứng tươi mới, như vậy món ăn mới đảm bảo được sự tươi ngon nhất.

Nên chọn hạt tiêu quả hay hạt tiêu xay?

Tùy theo sở thích của mỗi người để chọn tiêu quả hay tiêu xay nhé các bạn.

Trong cách làm giò me truyền thống, hạt tiêu quả được dùng nhiều hơn là hạt tiêu xay. Bởi khi chọn hạt tiêu xay, lúc trộn giò, gói giò hạt tiêu sẽ bị lẫn vào trong thịt, khi ăn sẽ không tạo được đầy đủ hương vị. Với hạt tiêu còn nguyên hạt thì khác, dù sau khi chế biến giò đã thành phẩm thì khi ăn bạn vẫn sẽ cảm nhận được đầy đủ, rõ rệt hương vị cay nồng của hạt tiêu mà không bị lẫn vào các loại nguyên liệu khác.

Trên đây là một số bí quyết nhỏ giúp bạn làm giò me tại nhà ngon hơn ngoài tiệm. Bạn hãy làm thử và cho chúng tôi biết cảm nhận nhé, chúc các bạn thành công!

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *