nên mua giò bê ở đâu ngon

Mách bạn mẹo bảo quản giò bê Nam Nghĩa đơn giản

Giò bê Nam Nghĩa là món ăn đặc sản của Nghệ An, món ăn này có thể được dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm quà biếu cũng rất tuyệt. Song không phải ai cũng biết cách bảo quản giò để món ăn luôn trong tình trạng tươi ngon nhất, vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

giò bê nam nghĩa

Cách bảo quản giò bê Nam Nghĩa còn nguyên gói:

Khi mới được mua về và chưa sử dụng, bạn có thể bảo quản giò bê Nam Nghĩa ở trong tủ lạnh. Việc để ngăn mát hay ngăn đá thì còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu muốn thưởng thức ngay thì bạn chỉ nên để trong ngăn mát, còn nếu muốn bảo quản để thưởng thức trong thời gian dài thì bạn nên để trong ngăn đá tủ lạnh.
Thông thường, với nhiệt độ khoảng -18 độ C thì giò bê có thể giữ được tới 2 tháng. Do vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về thời gian sử dụng món ăn này.

Mẹo bảo quản giò bê Nam Nghĩa khi đã sử dụng mà không dùng hết:

Khi giò bê Nam Nghĩa sau khi được thái lát ra đĩa để thưởng thức mà không được dùng hết thì bạn nên gói phần còn thừa lại bằng màng bọc thực phẩm để tránh cho việc món ăn tiếp xúc với không khí sẽ gây ra vi khuẩn có hại. Phần còn lại của khúc giò thì bạn hãy bọc thật kĩ và cất trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

Bạn hãy nhớ rằng giò me đã được cắt ra sẽ không thể để được lâu như giò me nguyên chiếc. Vì vậy để tránh làm ảnh hưởng tới mùi vị và chất lượng của giò thì bạn nên sử dụng hết trong vòng một tuần.

Những lưu ý nhỏ khi bảo quản giò bê Nam Nghĩa:

Để giữ cho món ăn được tươi ngon nhất, ngoài hai cách bảo quản như trên thì bạn cần chú ý những điều sau:

– Nếu bạn sử dụng  giò bê trong những ngày hè thì nên bảo quản ở tủ mát với điều kiện nhiệt độ khoảng 4 độ C và sử dụng ngay trong vòng 1 tuần. Khi muốn sử dụng thì bạn hãy lấy giò ra khỏi tủ lạnh và đặt ở bên ngoài khoảng 15 phút để rã đông thực phẩm.

– Tuyệt đối không được rã đông giò bê Nam Nghĩa bằng lò vi sóng vì như vậy sẽ làm món ăn mất hết hương vị

– Sau khi ăn, phần còn lại cần bọc kín và cho ngay vào tủ lạnh và không được để chung cùng các loại thực phẩm tươi như thịt, cá,… vì điều đó sẽ làm giò bị nhiễm mùi của các loại thực phẩm khác.

Trên đây là những hướng dẫn để bảo quản giò bê Nam Nghĩa một cách tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *