Khó chối từ những món quà tết ý nghĩa

Tết sắp đến, ngoài những việc phải chuẩn bị một cái tết ấm cũng cho gia đình còn phải bận tâm đến việc tìm được những món quà tết ý nghĩa , độc đáo làm quà biếu cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp,..

Từ những món quà xa xỉ phẩm như rượu ngoại, sâm cho đến những món quà quê đặc biệt. Chúng luôn tạo ra những lựa chọn cho nhiều người, tuy nhiên cách tốt nhất là chọn những món quà tết ý nghĩa, giản dị mà không quá đắt để tặng người thân. Và đây được xem là món quà độc để biếu xếp

1.  Đặc sản vùng miền
Mỗi vùng quê, mỗi mảnh đất lại có những nét đặc trưng khác nhau về điều kiện tự nhiên và con người nên cho ra những đặc sản rất riêng. Mua đặc sản vùng miền làm quà biếu, bạn có thể thoải mái lựa chọn giữa muôn vàn các món đặc sản: thịt trâu gác bếp Lào Cai, hạt dẻ rừng Sa Pa, cá kho Đại Hoàng, giò me Nghệ An, chả mực Quảng Ninh,… Một món quả biếu là đặc sản vừa ngon, có giá trị dinh dưỡng, vừa là quà độc biếu sếp lại vừa túi tiền nên giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá. Hơn nữa người được tặng lại dễ dàng, vui vẻ nhận hơn, không phải hiểu nhầm rằng việc tặng quà có mục đích nịnh nọt hay lấy lòng, nhờ vả.

2.  Dưa hấu
Trong cái Tết truyền thống của người Việt, quả dưa hấu là một loại quả không thể thiếu. Biếu quà là quả dưa hấu màu đỏ tươi, hình dáng tròn đầy tượng trưng cho sự chân thành, mong muốn mọi điều may mắn cho người được tặng quà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dưa hấu được tạo nhiều hình dáng bắt mắt, trở thành quà tết ý nghĩa, độc biếu sếp như dưa hình thỏi vàng, dưa khắc chữ Phúc,… chắc chắn sẽ đem đến sự mới lạ thú vị cho người nhận quà.

Dưa vàng là một quà tặng tuyệt vời cho ngày tết

Dưa vàng là một quà tặng tuyệt vời cho ngày tết

3. Câu đối, tranh chúc Tết
Người Việt thường có thói quen tặng nhau tranh dân gian hoặc câu đối Tết. Những bức tranh hoặc câu đối thường có nội dung thể hiện sự hạnh phúc, phú quý, sum vầy, bình an, no đủ,… và những điều tốt đẹp nhất thay cho lời chúc gửi đến gia chủ khi được tặng.

4. Đồ thủ công mỹ nghệ
Con người Việt Nam vốn khéo léo, tỉ mẩn. Những đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo đã thể hiện rõ điều đó. Đồ thủ công mỹ nghệ có thể dùng làm đồ trang trí hay đồ gia dụng vừa đẹp mắt, vừa có nhiều tiện ích. một tấm thổ cẩm được thêu cầu kỳ, một bức khảm trai được điêu khắc công phu, một bức tượng Phật bằng đá phong thủy,… cũng đủ khiến người nhận ưng ý về món quà được nhận.
Nói tóm lại, dù tặng quà gì đi chăng nữa, điều quan trong nhất vẫn là tấm lòng, tinh cảm được gửi gắm trong món quà ấy.

Đồ thủ công mỹ nghệ cũng là món quà tuyệt vời

Đồ thủ công mỹ nghệ cũng là món quà tuyệt vời