giò me ngon mua ở đâu

Hướng dẫn cách mua giò bê ở Hà Nội đảm bảo chất lượng thơm ngon

Giò bê Nghệ An là một món ăn ngon rất được các thực khách yêu thích tìm kiếm trong thời gian gần đây. Nhất là khi dịp Tết sắp đến thì nhu cầu về món ăn này lại càng cao hơn nữa. Vậy làm thế nào để mua giò bê ở Hà Nội thơm ngon, đảm bảo chất lượng vệ sinh nhất. Bạn hãy cùng Giò me Hải Bê đi tìm hiểu ngay nhé!

Chọn mua giò me ngon bằng cách nếm thử sản phẩm:

Trước khi đặt mua giò me, bạn hãy nếm thử sản phẩm để thưởng thức mùi vị của món ăn. Một khúc giò me đạt chất lượng phải có hương vị thơm ngon, mềm ngọt của thịt bê, quyện với vị cay cay của hạt tiêu. Món ăn có vị ngon ngọt vừa phải, không dai quá cũng không ngọt quá. Bởi nếu dai và ngọt bất thường thì có thể trong thực phẩm đã có một số chất tạo ngọt hoặc tạo độ dai rất có hại.

cách ăn giò me

Mua giò bê ở Hà Nội ngon tại Giò me Hải Bê

Chọn mua giò me ngon ở Hà Nội bằng cách quan sát món ăn:

Bên cạnh việc nếm thử để biết hương vị của món ăn, bạn có thể quan sát giò để nhận biết các đặc điểm bên ngoài. Một khúc giò thơm ngon, đạt chất lượng phải có những tiêu chuẩn sau:

– Giò có màu hồng đều từ trong ra ngoài, không có màu vàng của trứng hay màu sắc lạ khác

– Giò có lớp bì bê bao quanh ở phía ngoài màu trắng hoặc màu nâu cánh gián. Tuy nhiên, lớp mỡ này không dai hay đàn hồi như cao su mà sẽ tan ngay khi gặp nhiệt độ cao.

– Món ăn không có lẫn các vật lạ như: sạn, lông bê,…

giò me ngon hà nội

                                                                                 Giò me Hải Bê ngon

Chọn mua giò me bằng cách ngửi:

Ngoài những phương pháp trên ra thì có một phương pháp khác khá đơn giản mà bạn có thể sử dụng đó là kiểm định chất lượng giò me bằng cách ngửi thử sản phẩm. Một khúc giò đạt chuẩn phải có mùi thơm của thịt me và các loại gia vị như: hạt tiêu, thảo quả,… Tất cả những mùi dị thường khác như mùi mốc, mùi thiu…đều chứng tỏ sản phẩm đã quá hạn và không thể sử dụng được. Chúng rất có hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Trên đây là một số phương pháp chọn mua giò bê ở Hà Nội ngon mà Giò me Hải Bê muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn hãy tham khảo những thông tin trên để lựa chọn món ăn thật đúng nhé, chúc các bạn thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *