giò me Hải Bê bày đĩa

Hình ảnh giò me Nghệ An trong mắt thực khách trong và ngoài nước

Giò me từ lâu đã không còn đơn thuần chỉ là một món ăn dân dã của ẩm thực Việt Nam. Với hương vị khác biệt của mình, hình ảnh giò me Nghệ An đã đi vào trong lòng thực khách trong và ngoài nước như một nét đẹp của văn hóa ẩm thực, một tinh hoa của vùng đất quê Bác thấm đượm nghĩa tình.

Hình ảnh giò me Nghệ An dưới cái nhìn của thực khách:

Đối với những thực khách đã từng đặt chân đến vùng đất Nghệ An, thưởng thức qua các món đặc sản nơi đây thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị của món giò me. Nếu chưa được nếm thử, có thể bạn sẽ thắc mắc không biết đây là món ăn gì. Xin thưa rằng, giò me là cách gọi dân dã của xứ Nghệ dành cho món giò bê, bởi me ở đây là tiếng địa phương chỉ con bê con, mà giò me lại được làm chủ yếu từ thịt me.

mua giò me

Hình ảnh giò me Nghệ An được xem như là một nét đẹp văn hóa được kết tinh từ sự cần cù, chịu thương, chịu khó nhưng vẫn miệt mài sáng tạo ẩm thực của dân tộc dựa trên những chắt lọc tinh tế nhất về hương vị của các nguyên liệu đã quá đỗi quen thuộc. Chỉ là thịt bê non, chỉ là trứng gà và các gia vị như hạt tiêu, thảo quả, nước mắm,… nhưng lại có thể tạo nên được một món ăn ngọt mềm, hương vị tự nhiên, ăn hoài không ngấy.

Món ăn này cũng được ví như tình cảm của những con người quê Bác, chân thật, dịu dàng mà ấm áp nghĩa tình. Điều đó đã đem tất cả những thực khách tới những trải nghiệm hương vị chân thật nhất, để rồi khi qua đi bên trong mỗi người vẫn còn đọng lại những dư vị đầy cảm xúc.

Dưới con mắt của thực khách trong và ngoài nước yêu thích món ăn này, hình ảnh giò me Nghệ An là một trong những biểu trưng rõ nhất cho nét đẹp văn hóa ẩm thực được kết tinh suốt nhiều thế kỉ qua, mà cho đến giờ nó càng ngày càng được chú ý và phát huy rực rỡ hơn. Tôi khuyên bạn nên ít nhất một lần nếm thử món ăn này để hoàn toàn cảm nhận được hương vị cũng như giá trị truyền thống của nó. Chắc chắn điều này sẽ khiến cho bạn có cái nhìn mới lạ về những giá trị của ẩm thực dân tộc.

Sau đây chúng ta hãy cùng đi chiêm ngưỡng một số hình ảnh giò me Nghệ An nhé:

hình ảnh giò me nghệ an

Giò me loại 1kg & 0.5kg

 

giò me nam đàn

Giò me Hải Bê ngày tết

giò me Hải Bê bày đĩa

 

bữa sáng giò me kẹp bánh mỳ

Bữa sáng với giò me kẹp bánh mỳ

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *