Hàng trăm người hào hứng với 1000 suất ăn thử giò me miễn phí

[Theo báo Afaminly.vn] – Nói đến ẩm thức Nghệ An thì thực khách sẽ nhắc đến: nhút Thanh Chương, Tương Nam Đàn, cam Xã Đoài, thêm một món ăn đặc biệt khác đó chính là giò me, đặc sản của người dân xứ Nghệ.
Đã từ lâu, giò me trở thành một món ăn tinh thần của người dân xứ Nghệ. Dù có đi xa quê, nhưng những món ăn đậm đà quê hương như giò me luôn khiến họ nhớ về. Nhiều du khách khi đi qua hay đặt chân đến vùng đất Nghệ An, luôn nhớ mang về một cây giò để làm quà biếu người thân, bạn bè.

Giò me được làm từ thịt me nguyên miếng, ướp cùng các gia vị gia truyền trong thời gian 4 tiếng. Giò được gói chặt để khi hấp không bị bung giấy bọc bên ngoài, hấp chín giò trong thời gian 5 tiếng. Vớt ra để nguội, rồi được gói lại bằng giấy bọc, cho vào tủ đông để lạnh sau nửa ngày có thể mang ra sử dụng.

Nguyen lieu lam ra mon gio me thom ngon

Nguyen lieu lam ra mon gio me thom ngon

Giò me thái mỏng có màu hồng hào còn nguyên miếng thịt, có mùi thơm ngọt của thịt me, bì me ăn mát giòn, lẫn vào đó là vị cay nồng của tiêu, thêm vị ngọt của thảo quả và đặc biệt là hạt Ngức, mang đến hương vị lạ không lẫn với các món ăn khác.

Tuy nhiên, khi được hỏi món ăn này thì có nhiều bối rối, nhiều người không biết đến món ăn này được làm từ cái gì? Làm từ quả gì? Hay nó làm từ quả me đúng không? Hay giò me ăn chua phải không?

bua sang day nang luong

bua sang day nang luong

Con me là tên gọi theo địa phương để chỉ con bò con, hay một số nơi khác gọi là con bê. Giò me (giò bê) rất thích hợp với bữa ăn hàng ngày, món nhậu lai rai ngày tết của các ông chồng, một món quà biếu người thân, bạn bè, đối tác cực kỳ ý nghĩa nhân dịp lễ tết. Trong bữa tất niên giò me đem lại hương vị đậm đà, ngọt mềm của thịt me, mùi thơm hấp dẫn đặc biệt từ hạt ngức, thêm một chút cay nồng của tiêu bắc làm xua tan đi cái se se lạnh của ngày đầu năm mới.

Với mong muốn đưa được món ăn của quê hương ra với thực khách Hà Thành, từ đầu tháng 11 âm lịch, giò me Hải Bê triển khai chương trình “ Ăn thử miễn phí tận nơi ” nhằm đem lại một cảm giác, hương vị mới trong gu ẩm thực của người Hà Nội, cũng như đem đến lựa chọn cho người tiêu dùng trong dịp tết.

an thu mien phi gio me hai be

an thu mien phi gio me hai be

Nhân dịp tết Ất Mùi sắp đến, Giò me Hải Bê rất vui mừng và hào hứng khi tổ chức Chương trình “Miễn phí ăn thử 1000 suất giò me tại Hà Nội”, để người dân Hà Thành thưởng thức, cảm nhận hương vị tuyệt vời của món đặc sản này.

Chương trình diễn ra từ ngày 22/1 – 30/1 tức ngày 3/12 – 12/12 âm lịch.

Tại Hà Nội: 36 Hàng Bông

Cầu thang 2 – Tập thể nhà C4 – Giảng Võ

Tại TP Hồ Chí Minh: Siêu thị MyHome – 348 bến Vân Đồn – chung cư Vạn Đô – Phường 1 – Quận 4.

Hãy cùng Hải Bê tham gia cảm nhận những tinh hoa ẩm thực xứ Nghệ – Giò me. Đăng ký ăn thử tại http://goo.gl/ojiSPg