gio-me-hai-be-11

Giò me xứ Nghệ có phải được làm từ quả me không?

Nhắc đến giò me xứ Nghệ, nếu không phải là những người đã từng thưởng thức món ăn này thì chắc hẳn sẽ không biết món ăn này là gì và được làm từ gì. Có nhiều người còn thắc mắc rằng nếu là giò me thì chắc hẳn là giò được làm từ quả me. Vậy đó có phải là sự thật không?

Thực ra thì giò me không phải là món ăn được làm từ quả me mà được làm từ thịt me của Nghệ An. Thịt me hay còn gọi là thịt bê (me là tiếng địa phương của xứ Nghệ để chỉ con bê non), là loại nguyên liệu chính để tạo nên món ăn đặc biệt này.

giò me nghệ an tại tphcm

Giò me xứ Nghệ Giò me Hải Bê thơm ngon

Để chế biến ra một khúc giò me thơm ngon, người thợ làm giò phải tỉ mỉ và kĩ lưỡng trong từng khâu lựa chọn nguyên liệu, đến chế biến và bảo quản. Nguyên liệu được chọn phải là loại tươi ngon nhất, tốt nhất là thịt phải có xuất xứ từ vùng Nam Nghĩa và những loại gia vị truyền thống thì mới có thể tạo nên được hương vị đậm đà riêng biệt so với các món giò chả khác.

Nếu món giò truyền thống được làm từ thịt đã xay nhuyễn thì giò me xứ Nghệ lại không như vậy. Giò me gồm những miếng thịt bê tươi rói, được cuộn lại cùng nước cốt xương bê cô keo theo bí quyết gia truyền và bì bê xay nhuyễn nên tạo ra hương vị đậm đà, mềm ngọt, thơm ngon khi thưởng thức. Các miếng thịt được liên kết với nhau sẽ làm miếng giò thêm chắc và ngon hơn chứ không bị bở như những món giò chả khác.

bì bê (bì me) xay

Bì me được dùng để làm giò me xứ Nghệ

Không chỉ được dùng làm món ăn nhẹ như kẹp bánh mì, giò me xứ Nghệ còn là món ăn thơm ngon cho những bữa cơm gia đình vui vẻ, là món ăn trên những bàn tiệc cầu kì và là thức quà biếu lịch sự mỗi khi Tết đến xuân về. Do vậy, bạn có thể đặt mua sản phẩm giò me quanh năm để dùng cho mình hoặc gia đình, bạn bè.

Tết Mậu Tuất đã sắp đến, bạn hãy đặt mua ngay sản phẩm giò me xứ Nghệ của Giò me Hải Bê để làm quà tặng và làm phong phú thêm cho mâm cỗ của mình nhé. Chúc bạn có một ngày Tết hạnh phúc bên gia đình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *