nam dan que bac

Giò me Nam Đàn – Đặc sản quê Bác

Nếu ai đã từng ghé qua quê Bác mà chưa thưởng thức món giò me thì chuyến đi đó không thể coi là trọn vẹn. Với hương vị đặc biệt thơm ngon, giò me Nam Đàn đã và đang dần dần chinh phục vị giác của những thực khách khó tính nhất để xứng đáng trở thành một trong top 6 loại giò ngon nhất của Việt Nam.

nam dan que bac

Nam Đàn quê Bác

Giò me là gì?

Nhiều thực khách khi nghe đến món giò me Nam Đàn thường rất ngạc nhiên không biết đó là món ăn như thế nào. Thực chất “me” là tiếng địa phương của Nghệ An dùng để chỉ con bê và giò me chính là được làm từ loại thịt bê này. Thịt me nơi nổi tiếng một vùng về sự thơm ngon độc đáo, mang đặc trưng riêng có của vùng rừng núi Nam Nghĩa mà không lẫn vào đâu được. Do vậy, món ăn làm ra từ me ở đây cũng đặc biệt thơm ngon.

gio me nam dan gio me hai be

Giò me Hải Bê – Đặc sản Nam Đàn

Những đặc trưng riêng có của giò me Nam Đàn:

Giò me truyền thống có màu hồng đều từ trong ra ngoài, khi nhìn sẽ rất hút mắt. Giò có hương vị ra thơm ngậy, khi ăn thì chắc mà không dai, mềm mịn mà lại không nát, kết hợp với vị cay cay tê tê của hạt tiêu thì thật quả là mỹ vị của nhân gian.

Giò me được tạo thành từ ba lớp. Lớp ngoài cùng là trứng tráng béo ngậy được trải lên một lớp bì me xay nhuyễn, tất cả được ôm lấy lại lớp thịt me đã tẩm ướp gia vị kỹ càng. Với quy cách chế biến cầu kì và độc đáo như vậy thật không ngoa khi nói rằng những ai đã từng thưởng thức món ăn đặc sản này thì sẽ không thể nào quên hương vị đặc trưng của nó.

gio me nghe an xu nghe

Từng lát giò me hấp dẫn thực khách

Cách dùng và bảo quản giò me đúng cách:

Từ xưa, giò me thường đươc bày biện trong những ngày lễ trọng đại của các gia đình như: giỗ, tết, tiệc cưới, hay được dùng như một món quà biếu lịch sự. Tuy nhiên, đến hiện nay, món ăn này đã ngày càng trở nên phổ biến với đông đảo mọi người. Chúng ta có thể dùng giò me để kẹp bánh mỳ ăn sang, dùng làm thức ăn với cơm hoặc để làm đồ nhậu đều rất tuyệt vời.

Khác với các loại giò chả như giò lụa, chả cốm. Giò me khi ăn phải được thái thành những lát mỏng, xếp đều trên đĩa và ăn kèm với tương ớt Nam Đàn. Có như vậy món ăn mới phát huy được hết hương vị vốn có của mình.

Việc bảo quả giò me cũng rất đơn giản. Bạn nên để giò me ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc tốt nhất là nên bảo quản trong tủ lạnh. Vì đây là món ăn không có chất bảo quản, do vậy giữ trong tủ lạnh sẽ có thể để được trong thời gian dài hơn.

Hương vị của giò me Nam Đàn đã làm say lòng biết bao thực khách trong nước và quốc tế, để rồi chỉ cần nhìn thấy món ăn này thôi là sẽ khiến họ nhớ về tình cảm nồng hậu chân thành của người dân quê Bác. Nếu chưa từng nếm thử giò me, bạn hãy tìm mua thứ đặc sản này ngay hôm nay để thưởng thức và cảm nhận nhé.

Giò me Hải Bê – đặc sản giò me chính gốc rất hân hạnh mang tới quý khách hàng những sản phẩm Giò me Nam Đàn với chất lượng tốt và hảo hạng nhất.

Liên hệ làm đại lý Giò me Hải Bê: 0936 116 398 or 0966 238 629

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *