bì bê (bì me) xay

Giò me làm từ gì và cách ăn giò me như thế nào là đúng?

Giò me được làm từ gì và cách ăn giò me như thế nào cho đúng có lẽ là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất. Vì vậy, trong bài viết này, Giò me Hải Bê xin được chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm như sau:

Giò me là một món ăn đặc sản của Nghệ An được chế biến hoàn toàn thủ công bởi những người thợ lành nghề nhất. Rất nhiều người ban đầu khi nghe đến tên của món ăn này thường nhầm tưởng giò me được làm từ quả me. Nhưng thực chất thì không phải như vậy, giò me được chế biến từ 100% thịt me tươi (hay thịt bê bởi me là tiếng địa phương chỉ con bê) cùng các loại gia vị truyền thống khác.

giò me làm từ gì

Giò me có phương thức chế biễn hoàn toàn khác so với các loại giò chả khác, tức là chúng không được giã nhuyễn ra mà vẫn giữ nguyện từng miếng thịt được tẩm ướp để gói giò. Bởi vậy, giò me khi ăn có hương vị rất đặc biệt mà chắc chắn khi nếm thử bạn sẽ không thể quên được mùi vị của nó.

Không những có cách chế biến riêng, hương vị khác biệt mà ngay cả cách ăn giò me cũng rất khác. Để thưởng thức giò me đúng cách, bạn hãy thái giò thành những lát mỏng vừa ăn rồi xếp thành lớp trên đĩa. Bạn có thể xếp thành hình bông hoa hay kiểu domino, chắc chắn chúng sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Giò me được ăn kèm với tương ớt hoặc nước chấm pha để tăng thêm mùi vị, nhưng nếu khẩu vị của bạn hơi nhạt hoặc không ăn được cay thì có thể dùng chay sản phẩm.

giò me làm từ gì

Bì me (bì bê) để làm giò

Thường thì giò me sau khi mua về sẽ được bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn bạn lấy giò ra khỏi tủ để rã đông tự nhiên khoảng 1 tiếng sau đó có thể dùng ngay. Tuyệt đối không nên luộc hay hấp lại giò bởi như vậy sẽ khiến món ăn bị bở, nát và làm giảm đi hương vị vốn có của món ăn.

Trên đây là những chia sẻ của Giò me Hải Bê về giò me làm từ gì và cách ăn giò me như thế nào cho đúng. Bạn hãy tham khảo những thông tin này để có thể mang lại cho gia đình mình một bữa ăn ngon nhất nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *