giò me nam đàn

Giò me Hải Bê – Tinh hoa ẩm thực Việt

Nghệ An từ lâu đã nổi tiếng với rất nhiều món ăn đặc sản như nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cam Vinh, cháo lươn,… Ẩm thực nơi đây mang một nét đặc trưng rất riêng, có thể dễ dàng hấp dẫn du khách dù chỉ với một lần thưởng thức. Vì vậy, thật không khó hiểu khi giò me Nghệ An với thương hiệu giò me Hải Bê đã dần trở thành một trong những món ăn được thực khách ưa chuộng nhất.

gio me hai be ngon

Giò me Hải Bê được làm từ thịt me, me ở đây không phải là quả me mà là tiếng địa phương để chỉ con bê con. Ở Nghệ An, con bê được nuôi rất nhiều ở các vùng núi như Nam Đàn, Đô Lương, Thanh Chương,… nhưng nổi tiếng nhất vẫn là thịt me ở Nam Nghĩa. Với khí hậu cùng các loại thực vật đặc trưng riêng có, me ở đây có vị thịt tươi non, mềm ngọt, thơm béo mà không ở đâu sánh bằng. Chính vì vậy, ngoài được dùng để chế biến các món ăn như me nướng, me nộm, me áp chảo. me hấp sả….  thì thịt me ở đây còn được dùng để chế biến giò me – một món ăn đặc sản trong lòng thực khách Việt.

gio-me-hai-be-11

Giò me Hải Bê chính là được tạo nên từ thịt me Nghệ An ấy cùng với bí quyết chế biến truyền thống rất riêng. Giò được chế biến một cách rất cầu kì từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu sơ chế và cuốn giò. Để có được một gói giò thành phẩm hoàn chỉnh cần phải trải qua rất nhiều bước. Những miếng thịt me sau khi rửa sạch sẽ được thái với độ dài từ 15cm và được tẩm ướp khoảng 3 – 5 tiếng với các gia vị gia truyền chỉ có ở địa phương như: hạt tiêu, quả Ngức, thảo quả, nước mắm nguyên chất…Khi nguyên liệu đã ngấm các loại gia vị thì cũng là lúc người thợ tiến hành gói giò. Giò được bó thật chặt rồi được hấp cách thủy trong thời gian 4 tiếng bằng lửa vừa. Đây là khâu rất quan trọng liên quan đến chất lượng của sản phẩm vì nếu chỉ quá lửa một chút hay không căn chuẩn thời gian thì giò sẽ rất dễ bị nát và giảm độ ngọt của thịt.

 

Sau khi lấy ra khỏi lồng hấp, giò sẽ được để nguội rồi cho vào tủ lạnh một ngày một đêm để làm đông. Giò me Hải Bê thành phẩm sẽ có màu hồng đều từ trong ra ngoài, bề mặt giò khi cắt láng mịn. Khi ăn sẽ có vị thơm ngọt đặc trưng của thịt bê quyện với vị cay cay của hạt tiêu, vị giòn giòn của bì bê và béo bùi của trứng gà. Tất cả tạo nên một hương vị đặc biệt mà khi đã nếm thử một lần, thực khách sẽ không bao giờ có thể quên được.

giò me làm từ gì

Cách thưởng thức giò me Hải Bê rất đơn giản, thực khách chỉ cần thái khoanh giò thành những lát mỏng, khi ăn thì chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm. Đây là một món ăn rất tiện dụng vì bạn có thể dùng làm đồ ăn sáng cùng bánh mì hoặc ăn với cơm trắng hay đơn giản là làm một món nhậu lai rai trong những ngày se lạnh. Chính vì sự tiện lợi đó mà hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp món ăn thơm ngon này ở bất kì đâu, có thể là quán ăn sáng ven đường, trên những mâm cơm gia đình, trên những bữa tiệc hay thậm chí là những món quà biếu trang trọng.

Bánh tráng cuốn giò bê

Kích thích vị giác với Bánh tráng cuốn giò bê (giò me)

Để đáp ứng nhu cầu của thực khách ở mọi miền Tổ Quốc, giò me Hải Bê đã và đang từng bước mở rộng và phát triển các cơ sở sản xuất của mình. Trong suốt 15 năm hình thành và xây dựng thương hiệu, niềm tin của khách hàng chính là nguồn động lực to lớn nhất giúp Hải Bê vượt qua khó khăn và đạt được những thành công như ngày hôm nay. Do vậy, chúng tôi sẽ luôn luôn cố gắng để xứng đáng với danh hiệu Đệ nhất giò me – tinh hoa văn hóa ẩm thực của người Việt!

Giò me Hải Bê rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 093.6116.398

Web: http://giomehaibe.vn/

Gmail: giomehb@gmail.com

Facebook: fb.com/giomehaibe

Twitter: tw.com/giomehaibe

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *