giò me nghệ an giò me xứ nghệ

Giò me Hải Bê

Giò me Hải Bê – Đặc sản xứ Nghệ 

Để có được những miếng giò me Hải Bê hồng hào, thơm ngon, người chế biến phải làm rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm.

Những miếng thịt me phải dài từ 15cm trộn đều với các gia vị gia truyền chỉ có ở địa phương: hạt tiêu, quả Ngức, thảo quả, nước mắm nguyên chất… Trộn đều nguyên liệu để hương vị của thịt bê trở nên đậm đà hơn. Phần bì me để riêng, đem xay nhuyễn, trong quá trình xay thì cho thêm chút muối cho đậm đà. Trứng gà đem tráng thật mỏng, không cho gia vị. Sau khi ướp khoảng 3-5 tiếng thì bắt đầu tiến hành gói giò. Giò được bó chặt gồm 2 loại: 0,5kg và 1kg (giò bó chặt để khi hấp thịt chin đều mà không bị bung túi bọc bên ngoài). Hấp giò me rất cầu kỳ, thông thường phải mất 5-6 giờ giò mới chín. Giò chín chưa thể ăn được ngay mà phải đưa vào tủ làm lạnh khoảng 1 đêm mới đưa ra sử dụng. Khi ăn, giò me được thái lát mỏng chấm với tương ớt hoặc nước mắm, dùng làm đồ nhậu hoặc ăn với cơm đều ngon.

giò me Hải bê quà tết

Giò me Hải Bê gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng, tiếp theo là lớp bì me mỏng rồi mới tới thịt me. Trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm, sau đó đổ lên một lớp bì me xay nhuyễn, cuối cùng mới cho miếng thịt me đã ướp gia vị lên trên rồi cuộn tròn lại và cho vào nồi hấp.

Giò me có màu sắc bắt mắt: màu vàng nhạt của trứng, màu hơi vàng trong của bì và màu hồng hào của thịt me. Thịt me mềm, thơm ngon mà không khô, lớp bì me giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu thật hấp dẫn. Ai từng thưởng thức món ăn đặc sản này sẽ không thể nào quên hương vị đặc trưng của nó.

Uy tín lâu năm, xứng danh “Nghệ An Đệ Nhất Giò Me”, Hải Bê luôn cam kết về chất lượng, an toàn thực phẩm để phục vụ thực khách gần xa ngày càng tốt hơn.

Cách bảo quản:

– Giò me Hải Bê được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nên phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Loại 1kg – 220,000 VNĐ

Loại 0.5kg – 110,000 VNĐ

Liên hệ đặt giò – 0936 116 398

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *