Giò me Hải Bê – Đặc sản giò bê Nghệ An

Nghệ An là nơi nổi tiếng với rất rất nhiều các món ăn ngon như cháo lươn Nghệ An, tương Nam Đàn, cam xã Đoài… Và trong đó, ta không thể không kể đến đó là giò me – Đặc sản giò bê Nghệ An.

Giò me được dùng nhiều trong các ngày tiệc tùng, giỗ,tết, đặc biệt, trong giò me rất hay được dùng làm quà biếu trong những dịp lễ, tết. Giò me với nguyên liệu chính là thịt me hay thịt bê của vùng quê rừng núi Nam Nghĩa – Nghệ An. Thịt me ở nơi đây có mùi vị thơm ngon đặc biệt , mang những nét đặc trưng riêng của xứ Nghệ.

đặc sản giò bê nghệ an

Đặc sản giò bê nghệ an

Nguyên liệu đặc biệt cùng với cách chế biến độc đáo đã tạo nên nét nổi bật của Giò me Hải Bê – mang đậm thương hiệu Đặc sản giò bê Nghệ An. Để có những miếng giò bê hồng đều, giòn ngọt và mềm, không có màu vàng của trứng, bị dai hay bị khô thì từ khâu chuẩn bị người làm đã phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Những miếng ngức, thảo quả, nước mắm nguyên chất… cùng với đó là trứng gà, tất cả sẽ được cuộn lại và gói thành giò.Rồi cho hấp cách thủy khoảng 5-6 tiếng là giò chín. Điều đặc biệt nhất ở giò me Hải Bê là không có bất kì chất bảo quản  hay phụ gia nào nên  đê bảo quản giò, chúng ta nên để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Và sẽ rất tuyệt vời nếu nhâm nhi những cốc bia tươi bên những lát giò bê hồng hào, bắt mắt, thơm ngon trong những ngày lễ, tết.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *