giò me nghệ an tại tphcm sai gon

Giò me giò bê có khác nhau không?

Giò me là món ăn đặc sản của vùng đất Nghệ An rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Đối với những thực khách lần đầu được nếm thử món ăn này thì đều thắc mắc rằng không biết giò me giò bê có khác nhau không hay chúng là một. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

giò me giò bê

Có thể bạn chưa biết, thực chất giò me giò bê vốn dĩ là để chỉ cùng một món ăn, chúng chỉ có tên gọi khác nhau mà thôi. Me tiếng Nghệ An là từ dùng để chỉ con bê con, giò me được làm từ thịt me, hay cũng chính là thịt bê nên còn có tên gọi khác là giò bê.

Giò me giò bê được làm từ nguyên liệu chính là thịt bê, bì bê xay nhuyễn cùng với trứng và các loại gia vị như nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt,… Sau khi được gói hoàn chỉnh, giò sẽ được hấp cách thủy trong khoảng thời gian từ 5 đến 6 tiếng để món ăn chín đều. Khâu cuối cùng là vớt giò ra, để nguội và cho vào tủ lạnh một ngày một đêm để làm đông giò. Qua bước này là ta chỉ cần rã đông giò, sau đó có thể thưởng thức giò me ngay mà không cần phải làm nóng hay hấp giò lại.

giò me giò bê xứ nghệ

Giò me giò bê chính gốc có hương vị thơm ngon, béo ngậy. Giò có màu hồng đều từ trong ra ngoài rất đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thịt bê non mềm ngọt, giòn thơm hòa quyện cùng với vị cay cay của hạt tiêu, thảo quả. Món ăn này có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc ăn kèm với bánh mì, bánh tráng đều rất ngon. Nhất là trong những ngày trời se lạnh như thế này, nếu được quây quần bên mâm cơm gia đình ấm áp, được ăn một bát cơm trắng với giò me béo ngậy thì còn gì tuyệt vời hơn được nữa.

giò bê nam nghĩa

Cách bảo quản giò me giò bê cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần để giò trong tủ lạnh ở mức nhiệt dưới 5 độ C là có thể giữ giò trong vài tuần, hoặc có thể là cả tháng. Giò me vốn dĩ được làm đông nên bạn không cần lo lắng việc sau khi lấy giò ra khỏi tủ thì phải hấp lại giò hay làm nóng. Chỉ cần để giò bên ngoài để rã đông tự nhiên, sau một khoảng thời gian là có thể sử dụng được. Một điều bạn cần chú ý là sau khi lấy giò ra khỏi tủ, nếu không dùng hết thì nên gói kĩ và để lại vào tủ lạnh, tránh để bên ngoài quá lâu khiến giò bị hỏng.

Giò me giò bê vốn dĩ là tên gọi của cùng một món ăn, món ăn này rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng, mang đặc trưng của vùng Bắc Trung Bộ. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức món giò me thì có thể liên hệ với Giò me Hải Bê để đặt hàng ngay hôm nay nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *