giò me để được bao lâu

Giò me để được bao lâu?

Giò me là món ăn đặc sản của Nghệ An, được rất nhiều thực khách yêu thích. Món ăn này có cách bảo quản rất khác biệt so với những loại thực phẩm giò chả khác như giò lụa, chả cốm, chả mực,… Vậy giò me để được bao lâu, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây.

Giò me để được bao lâu?

Giò me được làm từ 100% nguyên liệu thịt me (thịt bê) cùng với trứng gà, bì me xay nhuyễn và các loại gia vị như: hạt tiêu, quả Ngức, thảo quả,… Sau khi được hấp chín trong thời gian khoảng 5 – 6 giờ, giò me sẽ được để vào trong tủ lạnh để bảo quản. Có nhiều người thắc mắc rằng nếu như bảo quản trong tủ lạnh thì giò me để được bao lâu, liệu có nhanh hỏng không.

giò me để được bao lâu

Giò me sau khi được chế biến kĩ và bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh có thể để được khoảng 1 – 2 tháng. Khi muốn sử dụng, các bạn chỉ cần lấy giò ra khỏi tủ, để giò rã đông tự nhiên khoảng 15 – 20 phút rồi thái lát mỏng là có thể thưởng thức được ngay. Món ăn này đặc biệt ở chỗ là bạn không cần phải rã đông bằng lò vi sóng hoặc luộc lại, vì như vậy sẽ làm giò bị nát và giảm đi hương vị.

Những lưu ý khi bảo quản giò me:

Giò me có cách bảo quản khá đơn giản là chỉ cần giữ trong tủ lạnh. Tuy nhiện, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

– Bảo quản giò me ở ngăn đông tủ lạnh ở mức nhiệt độ khoảng 5 độ C

– Khi sử dụng không hết bạn cần gói bọc giò lại cẩn thận, tuyệt đối không được để giò me chung với các loại thực phẩm tươi có mùi tanh như cá, tôm…

– Không được để giò ra nơi có nhiệt độ cao như chỗ có ánh nắng, bếp đun,…

– Không rã đông giò bằng lò vi sóng

Trên đây là một số thông tin về việc giò me để được bao lâu mà các bạn có thể tham khảo. Để sử dụng loại thực phẩm này một cách đúng nhất, bạn hãy làm theo các hướng dẫn ở trên nhé. Chúc các bạn thành công!

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *