Giò bê Nghệ An thơm ngon và bổ dưỡng

Giò bê Nghệ An được làm từ thành phần chính là thịt bê và các nguyên liệu, gia vị tự nhiên khác, không chất phụ gia, không chất bảo quản nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng và cũng cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người.

Khác với các loại giò truyền thống như giò thịt heo xay nhuyễn, giò bì,… giò bê Nghệ An được làm từ những miếng thịt bê hay thịt me tươi ngon, hấp dẫn cùng với các gia vị độc đáo. Đặc biệt lớp ngoài cùng của giò là một lớp trứng gà mỏng bao quanh. Rồi sau đó, tất cả được bó lại và cho vào hấp trong nồi gang.

Giò me còn có thể sử dụng trong thời gian dài nếu được bảo quản đúng cách. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng dc trong 1 tháng, nếu để  trong ngăn đá (0-5 độ) thì có thể để giò me lên đến 2 tháng. Trước khi ăn, nên  bỏ giò  ra ngoài cho nó rã đông tự nhiên đến khi ấn thấy giò  mềm  thì có thể dùng như bình thường.

Giò bê Nghệ An nếu ăn cùng với tương ớt thì sẽ rất hợp vị. Mùi thơm nồng nàn của thịt bê quyện cùng hương vị cay cay đầu lưỡi của tương ớt sẽ rất tuyệt trong các bữa nhậu của các cánh mày râu. Ngoài ra, giò me kẹp bánh mì cũng là một món ăn yêu thích của rất nhiều trẻ em và các mẹ.

giò bê nghệ an

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *