Giò bê Nam Đàn Nghệ An giữ trong ngăn đá tủ lạnh có còn thơm ngon không?

Có một câu hỏi mà Giò me Hải Bê đã nhận được từ rất nhiều thực khách khi đặt mua sản phẩm giò bê Nam Đàn Nghệ An của cơ sở, đó là việc bảo quản giò trong ngăn đá của tủ lạnh thì có ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm hay không? Sau đây chúng tôi sẽ đi giải đáp vấn đề này cho các bạn một cách rõ ràng như sau:

Giò bê để đông thành đá có còn ngon không?

Nếu các bạn nghĩ rằng việc bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể sẽ khiến cho món ăn mất đi hương vị thơm ngon vốn có của nó, thì Giò me Hải Bê khuyên bạn đừng nên lo lắng. Bạn hãy yên tâm là dù có bảo quản sản phẩm 1 – 2 tháng trong ngăn đá thì cũng sẽ không làm mất đi hương vị thơm ngon của giò me. Tại sao lại như vậy?

Sở dĩ giò bê Nam Đàn Nghệ An của Giò me Hải Bê có thể làm được như vậy đó là vì giò được chế biến theo công thức rất riêng, bên ngoài giò được phủ một lớp mỡ đông từ bì bê xay nhuyễn nấu chín mà thành. Do vậy, khi bảo quản trong môi trường lạnh, lớp bì này sẽ đông lại, bao quanh khúc giò. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy, ngon ngọt của mỡ đông hòa cùng với thịt me và gia vị, rất tuyệt vời. Nếu không làm lạnh giò, lớp bì me này sẽ không đông lại được mà bị tan chảy ra, khi đó món ăn sẽ trở nên nát và nhão, khiến hương vị mất hết.

Chính vì thế, việc bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh là rất cần thiết và điều này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn như bạn nghĩ đâu nhé.

Cách dùng giò me đúng chuẩn:

Để thưởng thức giò bê Nam Đàn Nghệ An một cách đúng nhất, Giò me Hải Bê có một số lưu ý nhỏ cho bạn như sau:

– Không nên rã đông giò me bằng lò vi sóng hay dùng nhiệt như: hấp, luộc…

– Để giò rã đông tự nhiên trong điều kiện nhiệt độ thường trong khoảng 1-2 tiếng

– Không nên bảo quản chung giò me với các loại thực phẩm tươi như thịt, cá, tôm,…

– Nếu không dùng hết hãy bảo quản giò trong ngăn đá, ngăn lạnh chỉ giữ sản phẩm thơm ngon khoảng từ 2 – 3 ngày

Trên đây là giải đáp của Giò me Hải Bê về việc giò bê Nam Đàn Nghệ An bảo quản trong ngăn đá có làm mất hương vị của gò không mà bạn nên tham khảo. Chúc các bạn có một bữa ăn vui vẻ!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *