cách làm giò bê xứ nghệ

Giò bê hấp ngon hơn hay giò bê luộc ngon hơn?

Giò bê là món đặc sản đã quá quen thuộc đối với các thực khách sành ăn ưa thích những món ăn mang hương vị của vùng Bắc Trung Bộ. Tuy nhiên, có một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc đó là liệu giò bê có phải được luộc giống giò lụa hay không và giò bê hấp ngon hơn hay giò bê luộc sẽ ngon hơn? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Giò bê được hấp hay được luộc thì mới đúng vị?

Khác với giò lụa, giò bê không phải được luộc mà là được hấp cách thủy với lửa to trong khoảng thời gian khá dài là từ 5 – 6 giờ. Sở dĩ giò bê phải hấp thì mới đúng vị là vì giò được làm chủ yếu từ thịt bê non, những thớ thịt non mềm được cuốn trong lớp trứng béo ngậy và lớp bì me xay nhuyễn. Nếu đem giò đi luộc thì khi thả vào trong nước, các thành phần bị ngấm nước sẽ rất dễ khiến chất dinh dưỡng bị hòa tan và làm hương vị của món ăn nhạt đi. Do vậy cần phải hấp cách thủy để giò được chín đều mà vẫn lưu giữ được hương vị thơm ngon, tươi mới của thực phẩm.

cách làm giò bê xứ nghệ

Giò bê hấp như thế nào là đúng cách?

Nếu muốn chế biến món ăn này tại nhà, các bà nội trợ cần phải lưu ý đặc biệt khâu hấp giò. Bởi đây là công đoạn quyết định xem món ăn của bạn có đạt chất lượng tốt hay không. Giò bê hấp muốn ngon phải được hấp kĩ trong khoảng thời gian vừa đủ, nếu hấp quá nhanh giò sẽ không được chín đều, còn nếu hấp quá lâu thì sẽ dễ làm cho món ăn bị bở nát.

Vì thế, trước khi tiến hành hấp giò bê, các bạn cần phải căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp. Thông thường, thời gian hấp giò chuẩn nhất là từ 5 đến 6 tiếng. Trong quá trình hấp giò, bạn cần phải chú ý chỉnh lửa cho vừa và phải thường xuyên kiểm tra xem nước có bị cạn hay không. Nếu nước sắp cạn thì phải chế thêm nước vào để giò được đảm bảo lượng nhiệt vừa đủ và không bị cháy.

Có một lưu ý nhỏ khi làm giò bê hấp mà các bà nội trợ cần phải chú ý đó là sau khi giò đã được hấp chín thì nên để giò nguội bớt mà để ngay vào trong tủ lạnh để làm đông. Quá trình này phải được kéo dài 1 ngày một đêm thì giò bê mới ngon được.

Giò bê hấp có thể được ăn cùng với cơm trắng, bánh mì hoặc dùng để làm món nhậu cũng rất tuyệt. Bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà hoặc tìm mua tại các địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại sản phẩm giò bê chính gốc như Giò me Hải Bê,… Chúc các bạn ngon miệng!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *