Giò bê hấp – ăn thế nào mới đúng vị?

Giò bê hấp hay còn được gọi là giò me có nguồn gốc từ miền Trung Xứ Nghệ. Đây là một đặc sản hảo hạng với hương vị độc đáo, hấp dẫn, thơm ngon của miền đất nơi đây.

giò bê hấp

Được tạo nên bởi những nguyên liệu vô cùng giàu chất dinh dưỡng là thịt bê và trứng và thêm vào đó là những gia vị mang nét riêng của người dân xứ Nghệ nên giò me Hải bê mang cho mình hương vị rất khác lạ nhưng vẫn đạm chất quê hương. Và không phải ai cũng biết cách thưởng thức giò bê hấp ‘’Đúng kiểu’’ :

  • Giò me phải thái lát  thật mỏng, ăn cùng với tương ớt thì sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của giò bê và vị cay ấm nồng cùng tương ớt.
  • Vào nhưng ngày hè oi bức hay mùa đông lạnh giá, nếu có thêm vài ly bia để nhâm nhi  cũng với giò bê hấp thì đúng là nhất luôn.
  • Ngoài ra, cũng có thể kẹp giò me với bánh mì, mùi thơm của bánh mì quyện cùng hương thơm đặc trưng của giò me tạo nên chiếc bánh mì vừa đầy đủ dinh dưỡng vừa thơm ngon, hấp dẫn không thể chối từ.

Đặc biệt, Giò bê hấp không có chất bảo quản hay phụ gia nên rất an toàn cho sức khỏe chúng ta. Nó sẽ là món quà ý nghĩa và độc đáo khi chọn làm quà biếu.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *