giò me nghệ an lamchame

Giò bê để được bao lâu nếu không được bảo quản trong tủ lạnh?

Giò bê là một món ăn đặc sản riêng có của vùng Nghệ An thường được dùng để biếu quà tết, dùng trong các bữa tiệc lớn hoặc các bữa cơm gia đình. Nếu bảo quản đúng cách, món ăn này có thể để được rất lâu. Vậy giò bê để được bao lâu nếu không được giữ trong tủ lạnh, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây.

Thông thường, giò bê khi mua về sẽ được để trong tủ lạnh bảo quản ở ngăn đông với mức nhiệt dưới 5 độ C. Trong điều kiện này, giò bê có thể để được khoảng vài tuần đến một tháng mà vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, không phải lúc nào mua giò về bạn cũng có điều kiện cất ngay vào tủ lạnh. Những trường hợp mua giò về để biếu, thì bạn không thể cất vào tủ lạnh để bảo quản ngay được. Như vậy thì giò bê để được bao lâu?

Trong những trường hợp này, bạn có thể yên tâm vì nếu không để trong tủ lạnh 1 – 2 ngày thì giò vẫn giữ nguyên được mùi vị thơm ngon. Nhất là trong thời tiết lạnh như ở miền Bắc vào mùa đông thế này thì thời gian sẽ còn lâu hơn. Do vậy, nếu đặt mua giò me để biếu trong dịp Tết sắp tới, bạn sẽ không phải lo lắng việc để giò me bên ngoài sẽ bị hư hỏng.

gio-be-de-duoc-bao-lau

Giò bê để được bao lâu?

Một vài lưu ý khi bạn bảo quản giò me trong tủ lạnh:

– Nên bảo quản riêng giò với các thực phẩm khác, nhất là các loại thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, tôm,…

– Nên giữ giò trong tủ đông để bảo quản được lâu hơn, ngăn mát tủ lạnh chỉ giữ món ăn được khoảng 2 – 3 ngày

– Tuyệt đối không rã đông giò bằng nhiệt độ như: sử dụng lò vi sóng, luộc, hấp giò,… rồi để vào tủ lạnh

– Nên bọc thật kĩ món ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Trên đây là những thông tin về việc giò bê để được bao lâu nếu không bảo quản trong tủ lạnh mà bạn nên biết. Các bạn hãy tham khảo những kiến thức này để có cách dùng giò me đúng nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *