Đặc sản quê lên ngôi quà Tết

Để chọn được những món quà tết ý nghĩa, giá phù hợp, mà vẫn bảo đảm  tiêu chí ” ĐỘC “, người tiêu dùng phải chuẩn bị trước một tháng để tìm kiếm, hỏi thăm. Và trong giai đoạn kinh tế khó khăn, để giảm thiểu những món quà xa xỉ phẩm, người tiêu dùng đã chuyển sang chọn những đặc sản vùng quê để biếu, tặng nhân dịp lễ Tết.

Việt Nam là đất nước trải dài, với đặc điểm khi hậu khác nhau, thói quen sinh hoạt, văn hóa khác nhau. Văn hóa ẩm thực của ba miền cũng có những nét đặc trưng, hấp dẫn riêng. Không còn là những giỏ quà Tết tiền triệu với rượu ngoại, hoa quả, bánh kẹo nhập khẩu, mà thay vào đó chúng ta có thể cắt giảm chi phí, chỉ với những món quà quê mà vẫn khiến mọi người vui, hạnh phúc khi nhận được.

Với người địa phương, có thể những món ăn dân dã ấy không có gì đặc biệt, nhưng với người thành phố, chúng lại mang sự “lạ” riêng. Chẳng thế mà các loại đặc sản như thịt trâu gác bếp Lào Cai, giò me Hải Bê, hạt dẻ rừng Sa Pa, cá kho Đại Hoàng, chả mực Quảng Ninh,… trở thành những mặt hàng bán chạy mỗi dịp cuối năm.

Đặc sản quê lên ngôi quà Tết

Đặc sản quê lên ngôi quà Tết

Để không còn là gói quà quê mộc mạc, những món ăn đơn sơ và tạo ra những món quà trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn thì quà quê tết khi trở thành quà quê biếu sếp,và nó cũng được “phù phép” trở nên sang trọng hơn. Do nắm bắt được xu hướng quà biếu Tết là đặc sản nên các chủ cửa hàng bán đặc sản vùng miền cũng quan tâm hơn đến quảng cáo và mẫu mã sản phẩm.

Ví dụ như bình thường, thịt trâu gác bếp chỉ được đóng vào túi nilon cho khách mua lẻ thì khi khách có nhu cầu mua làm quà biếu, chủ cửa hàng sẽ đóng hộp đẹp đẽ cho bạn. Giò me Hải Bê là món ăn quen thuộc của người dân xứ Nghệ, Hay như cá kho Đại Hoàng vốn là món ăn quen thuộc của người dân huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam khi trở thành quà quê biếu sếp cũng được chọn tỉ mỉ hơn từ nguyên liệu đến niêu đất để kho và cả hộp đựng,… Cơ sở phân phối sản phẩm giò me Hải Bê tại Hà Nội là địa chỉ tin cậy cho những khách hàng đang tìm mua giò bê đợt tết này. Bạn có thể ghé Giomehaibe.vn để tham khảo các sản phẩm giò me của chúng tôi.