Chọn thịt ngon để làm giò me Hải Bê ngon

Giò me Hải Bê được làm ra từ những miếng thịt bê bò tươi ngon. Việc chọn được những con bò có thịt ngon cũng không phải là điều dễ dàng, chọn thịt của bò đực hay bò cái thì sẽ ngon hơn? chọn thịt của con bò hay ” húc nhau ” có ngon hơn những con bò ít đánh nhau.

Giò me Hải Bê phải chọn thịt của những con bò vừa mới làm thịt. Thịt còn tươi nóng, khi làm giò me nó sẽ giữ nguyên độ thơm ngon của thịt bò. Nếu thịt bò để tủ lạnh thì phải bảo quản đúng cách, nếu muốn giữ được độ tươi ngon của thịt bò.

Chọn thịt ngon để làm giò me Hải Bê ngon

Chọn thịt ngon để làm giò me Hải Bê ngon

Mỗi bộ phận của con bò, được chế biến những món ăn khác nhau, từ Thịt cổ, vai , Sườn non, bắp bò, thịt cốt-lết rồi Nạc lưng, thịt cuối lưng. Thịt bò xào, sốt vang, bít tết, kho … Và để làm giò me, bạn phải biết chọn loại thịt ngon nhất, đó là loại thịt không có mỡ, không có gân, Chọn những miếng có thớ khô mịn màu đỏ tươi, lớp mỡ vàng và có mùi thơm dễ chịu. Khi cầm vào miếng thịt bạn cảm thấy có sự săn chắc, ấn tay có độ đàn hồi mạnh, khi gói sẽ dính vào lá hoặc giấy.

Hải bê chia sẻ cách nhận biết những phần thịt bò phổ biến nhất:

1. Thịt cổ, vai và bên hông sườn

– Thịt cổ và vai: Phần thịt này có nhiều mỡ gân xen lẫn nhau. Khi chế biến, phần nào ít mỡ hơn có thể dùng cho món xào hay bò lúc lắc rất mềm và ngon. Còn phần mỡ nhiều dùng chế biến cho món bò nấu bia, bò nấu rượu vang… là thích hợp hơn.
– Bên hông sườn: Nằm gần phần bụng dưới của con bò. Phần thịt này ít mỡ và khi sơ chế có thể lọc lớp mỡ một cách dễ dàng và thích hợp cho món hầm.

2. Sườn non, bắp bò và thịt cốt-lết
– Sừon non: Ở vị trí ngang của bẹ sườn. Sau khi đã lọc hết phần nạc, chặt ngang lớp sụn sẽ lộ ra những miếng sườn non. Sườn non phù hợp nấu nước, canh, kho…
– Bắp bò: Nằm ở phần thịt đùi trước của con bò. Phần thịt này có nhiều gân rời, thích hợp cho việc nấu món như bò nấu tiêu xanh, bắp bò nấu cải chua…
– Cốt lết: Thích hợp cho những món nướng.

3. Nạc lưng và thịt cuối lưng
– Nạc lưng: Nằm cạnh phần thịt cốt-lết, phần này có thể chế biến nhiều món như: thịt vừa có nạc và mỡ dùng cho món thịt hun khói, thịt nạc có thể xào hoặc kho…
– Thịt cuối lưng: Phần này lẫn cả mỡ và gân. Tùy vào món ăn mà bạn có thể lạng bỏ mỡ. Sau khi lạng bỏ mỡ phần này sẽ có dáng thuôn dài và thịt mềm như thịt thăn nên thích hợp cho nhiều món.Cách chọn và xắt thịt bò

Thịt là một trong những nguồn thực phẩm có giá trị cao trong đó thịt bò chứa nhiều sắt, protein, kali, a-xit amin… bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai cho cơ thể rất tốt. Do đó khi chọn thịt bò, Giò me Hải Bê đã phải tuyển chọn rất kỹ ở khâu này.

Cảm ơn các bạn đã đọc tin, mời các bạn theo dõi tiếp tin ” cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh “.