Giò me Xứ Nghệ – Làm thế nào mới đúng vị?

Hãy cùng Giò me Hải Bê chia sẻ cách làm giò me xứ Nghệ thơm ngon, hấp dẫn và đúng vị nhé !

Giò me Hải Bê là một đặc sản nổi tiếng của người dân xứ Nghệ. Nó nổi tiếng và được thực khách ưa chuộng như vậy bởi hương vị thơm ngon, độc đáo, hình thức bắt mắt và đặc biệt nhưng công dụng mà giò me đem lại. Giò me rất giàu chất dinh dưỡng và giúp ích rất nhiều  trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, không chất phụ gia, chỉ có thịt bê, trứng gà và các gia vị gia truyền, giò me Hải Bê đã chiếm trọn tình cảm của thực khách bốn phương.

Để cho ra thành phẩm giò me tuyệt vời như vậy, mọi người lưu ý một số điều với cách làm giò me xứ Nghệ sau đây:

– Thịt bê được chọn làm giò phải là thịt thăn, nạc và để theo miếng to, tùy từng kích cỡ giò người làm muốn làm (thường khoảng 15cm)

– Khi tẩm ướp gia vị thì tẩm đều và để trong thời gian khoảng 1-3 tiếng để gia vị ngấm đều vào thịt bê. Bì bê cũng phải được xay nhuyễn và thêm chút muối

– Trứng gà phải được tráng mỏng và không cần thêm gia vị khi tráng trứng.

– Khi buộc giò phải buộc thật chặt và chắc,vì ta hấp giò trong thời gian khá lâu nên nếu buộc không chắc chắn, giò sẽ bung ra và các hương vị không quện được với nhau.

– Khi hấp giò me, phải cho lửa vừa và đều thì giò me mới chín đúng giờ. Nếu hấp giò me quá lâu thì những miếng giò me sẽ bị giảm độ ngọt của thịt và mềm đi.

cách làm giò me xứ nghệ

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *