Cách làm giò me ngon đơn giản tại nhà

Nhưng năm gần đây giò me Hải Bê đã trở thành món ăn phổ biến trong từng bữa cơm, ngày giỗ tết, của các gia đình. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, giò me Hải Bê xin hướng dẫn cách làm giò me ngon tại chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Để làm được giò me ngon, đòi hỏi người làm phải thật tỉ mỉ, cẩn thận, kinh nghiệm  và một chút năng khiếu khéo tay của những đầu bếp tại gia 

Cách làm giò me ngon:

– Khi chọn nguyên liệu, các bạn chọn những phần nạc thăn, tùy vào từng kích cỡ giò mình muốn làm mà để miếng thịt bê phù hợp.

– Bóc tách riêng phần thịt và phần bì bê. Phần bì bê thì ta tẩm ít muối rồi xay nhuyễn. Còn phần thịt bê ta đem tẩm ướp với các gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, thảo quả,…. rồi để khoảng 1-2 tiếng để gia vị ngấm vào thịt bê. Về phần trứng gà, sẽ được đánh đều lên và tráng thật mỏng.

– Đến công đoạn gói giò: Đầu tiên, ta sẽ trải lớp trứng vừa tráng mỏng xuống dưới mâm, tiếp đó đổ 1 lớp bì me đã xay nhuyễn lên trên và san đều trên lớp trứng. Cuối cũng ta cho những miếng thịt bê lên trên rồi cuộn tròn và thật chặt cho lên nồi hấp.

– Quá trình hấp giò me cũng không đơn giản, ta nên hấp liên tục 5 tiếng để giò me chín đều và mềm hơn. Sau khi vớt giò me ra để nguội rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh nửa ngày.

cách làm giò me

Như vậy món giò me đã được hoàn tất, những lát giò me sẽ thơm ngon và hấp dẫn làm sao. Các bạn nhớ thưởng thức giò me cũng tương ớt hay nước mắm để tăng thêm sự thơm ngon của thịt bê nhé.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *