Cách làm giò me Nghệ An đặc biệt ít người biết đến

Trở thành Đầu Bếp Độc Nhất của gia đình với cách làm giò me Nghệ An đặc biệt mà ít người biết đến.

Có lẽ không phải ai cũng biết làm giò me đúng cách, sao cho đạt được hương vị thơm ngon, màu sắc hồng hào, hấp dẫn như giò me của Hải Bê. Cũng sắp đến những ngày Tết, giò me Hải bê xin chia sẻ cách làm giò me Nghệ An độc đáo, bí kíp để bạn trở thành Đầu Bếp số 1 của gia đình trong những ngày tết ấm cúng.

Giò me Xứ Nghệ được làm từ thịt me hay chính là thịt bê tươi ngon của người dân xứ Nghệ. Đây là một đặc sản nức tiếng của miền đất quê Bác nên từ nguyên liệu đến cách làm, cách kết hợp ăn cũng đều rất độc đáo, mang đậm bản sắc con người nơi đây. Ngoài thịt bê là nguyên liệu chính thì các gia vị từ tự nhiên cũng rất quan trọng: thảo quả, quả Ngức, hạt tiêu,…. bì me và trứng gà tráng mỏng.

cách làm giò me nghệ an

Đầu tiên, là quá trình sơ chế, tẩm ướp gia vị. Ở bước này, bì me được đem xay nhuyễn cũng chút muối cho đạm đà. trứng gà được tráng thành những mẻ mỏng. Còn về phía thịt bê, tứng miếng thịt bê sẽ được ướp các gia vị cẩn thận, đều tay và để khoảng 1-3 tiếng để gia vị ngấm vào thịt me.

Tiếp theo là bước gói giò. Lớp trứng tráng mỏng là lớp ngoài cùng, bao lấy cả chiếc giò, rồi đến lớp bì me, trong cùng mới là lớp thịt bê đã được ướp gia vị. Cuộn chặt lại và cho vào nồi để hấp là đến công đoạn thứ 3.

Đây có lẽ là công đoạn công phu nhất, vì cách giữ lửa, thời gian hấp ảnh hưởng rất nhiều đến màu sắc và độ ngọt của thịt bê. Giữ lửa đều và không quá to trong 6-7 tiếng liên tục là thời gian hợp lí nhất để thịt bê đạt đến độ ngọt và tới độ giòn của bì bê.

Sau khi hấp giò xong, để nguội rồi đưa vào ngăn đông 7-8 tiếng, tiếp đó để xuống ngăn mát tủ lạnh, 1 ngày sau đem ra sử dụng được.

Chúc các bạn sẽ làm ra những chiếc giò thơm ngon, ngọt, giòn nhất, mang tình yêu thương đến các thành viên trong gia đình!

giò me

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *