Cách làm giò bê Nghệ An ngon, giòn và mềm

Giò me Hải Bê từ lâu đã là món ăn quen thuộc và nổi tiếng của những người dân Nghệ An. Bởi nó mang những nét đặc trưng riêng của nơi đây nên cách làm giò bê Nghệ An cũng rất đặc biệt, tỉ mỉ và đậm chắt Xứ Nghệ.

giò bê nghệ an

Nguyên liệu chính để làm giò bê:

1. Thịt bê  (thịt me)

2. Trứng gà

3. Gia vị :hạt tiêu,, thảo quả, nước mắm nguyên chất, quả Ngức,……

Cách làm giò bê Nghệ An:

Trộn đều nguyên liệu để hương vị của thịt bê trở nên đậm đà hơn. Trứng thì được tráng mỏng. Sau khoảng 3-5 tiếng ướp  thì bắt đầu vào công đoạn gói giò. Giò được bó chặt để khi hấp thịt chin đều mà không bị bung túi bọc bên ngoài. Ta sẽ hấp giò me trong thời gian 4 – 5 tiếng. Luôn phải giữ cho lửa vừa và đều thì mới đảm bảo giò chín đúng độ, khi đó độ ngọt của thịt mới đạt đỉnh điểm.

Chú ý :

– Nếu ta hấp giò me hơn thời gian thì giò sẽ bị mềm đi, độ ngọt của thịt sẽ giảm xuống.

 – Sau khi vớt giò ra, để nguội  lấy giấy bọc ở ngoài  nhưng không ăn được ngay mà cho vào tủ đông khoảng nửa ngày thì sẽ cho ra thành phẩm tuyệt hảo.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *