Con bê (con me)

Cách chọn mua thịt để làm giò me Nam Nghĩa ngon

Giò me Nam Nghĩa là món ăn đặc sản của Nghệ An rất được thực khách ưa chuộng trong những năm gần đây. Giò chủ yếu được làm từ thịt me (hay còn gọi là thịt bê) tươi non. Do đó, khâu chọn nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị cho món ăn. Vậy, nên chọn mua thịt như thế nào để đạt chất lượng tốt nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nên chọn mua loại thịt me tươi:

Thịt me (thịt bê)

Để tự chế biến giò me Nam Nghĩa tại nhà, trước hết khi chọn mua nguyên liệu thịt me bạn cần phải chọn loại thịt me thật tươi non, tốt nhất là nên chọn loại thịt mới được xẻ trong ngày. Các bà nội trợ cần phải tránh dùng nguyên liệu là loại thịt đông lạnh, nếu không tìm mua được thịt tươi thì cũng không nên dùng thịt đông bởi như vậy sẽ làm mất đi hương vị của món ăn.

Loại thịt me tươi khi sẽ có màu đỏ tươi, thớ thịt mịn xen lẫn với mỡ trắng. Bạn hãy ghi nhớ đặc điểm này để chọn được loại thịt tươi ngon nhất.

Nên chọn mua thịt me non, tốt nhất là loại me dưới 1 năm tuổi:

Khi chế biến món giò me Nam Nghĩa truyền thống, để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn, người thợ thường chọn loại thịt me non, nhất là loại me dưới một năm tuổi. Chính vì vậy mới tạo được độ mềm mịn, thanh ngọt cho món ăn.

Hầu hết các bà nội trợ khi chọn mua thịt để làm giò me đều có suy nghĩ là chọn mua thịt như để làm giò lụa. Thực tế không phải như vậy, loại thịt me lâu năm sẽ khiến món ăn bị dai và không có độ mềm ngọt như me non. Cho nên bạn cần chọn lựa thật  kĩ khi tìm mua nguyên liệu làm giò.

Nên chọn mua thịt me có nguồn gốc từ Nam Nghĩa:

Sở dĩ giò me Nam Nghĩa có tên gọi như vậy cũng là do món ăn này được làm từ thịt me ở vùng núi rừng Nam Nghĩa. Thịt me ở đây từ lâu đã rất nổi tiếng vì độ thơm ngon không đâu có được. Có lẽ vì đặc trưng khí hậu và thực vật riêng có nơi đây mới khiến thịt me có hương vị đặc trưng như vậy.

Con bê (con me)

Hiện tại thì thịt me có nguồn gốc từ vùng Nam Nghĩa có rất ít trên thị trường vì nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu của thực khách. Do vậy, bạn nên chọn đặt trước để có thể mua được loại nguyên liệu ngon nhất.

Trên đây là một số chia sẻ để giúp các bà nội trợ có thể chọn mua được nguyên liệu thịt me để làm giò me Nam Nghĩa tại nhà ngon nhất. Chúc các bạn thành công!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *