Tin tức

Cách chọn mua thịt bê để làm giò me Nghệ An ngon

14/01/2019 | 18:41

Giò me Nghệ An là món ăn đặc sản của đang được rất nhiều thực khách ưa chuộng trong những năm gần đây. Món ăn này chủ yếu được làm từ thịt me (hay thịt bê) tươi non. Bởi vậy, khâu chọn nguyên liệu làm giò là bước vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến hương vị của món ăn. Vậy, nên chọn mua thịt như thế nào để đạt chất lượng tốt nhất, các bạn hãy cùng Giomehaibe.vn đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

3 cách để chọn mua thịt bê ngon làm giò me Nghệ An chuẩn vị

Nên chọn mua loại thịt me tươi:

Để tự chế biến giò me Nghệ An tại nhà, trước hết bạn cần lựa chọn loại thịt me thật tươi non, tốt nhất là nên chọn loại thịt mới được xẻ trong ngày. Các bà nội trợ cần chú ý, tránh mua phải các loại thịt đông lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị tươi ngon của món ăn. Loại thịt me ngon đạt tiêu chuẩn phải có màu đỏ tươi, thớ thịt mịn xen lẫn với mỡ trắng.

 

thịt bê tươi

Thịt bê tươi để làm giò me ngon

Nên chọn mua thịt me non, tốt nhất là loại me dưới 1 năm tuổi:

Khi chế biến món ăn giò me Nghệ An truyền thống, để tạo nên hương vị đặc trưng mềm min, thanh ngọt, người thợ thường chọn loại thịt me non, dưới một năm tuổi. Do vậy, bạn cần phải lưu ý điều này khi chọn mua nguyên liệu để làm giò me. Các bà nội trợ nên tránh mua các loại thịt bò thay thế hoặc thịt bê đã gần trưởng thành, bởi lúc này thịt của chúng sẽ rất dai, không có độ mềm ngọt như me non nên sẽ khiến món ăn không có được hương vị đặc biệt nữa.

 

Nên chọn mua thịt me có nguồn gốc từ các vùng đồi núi:

Sở dĩ giò me Nghệ An là món ăn đặc sản được nhiều thực khách yêu thích cũng là bởi vì hương vị độc nhất vô nhị được tạo nên từ thịt bê tươi được chăn thả tự nhiên ở các vùng đồi núi của xứ Nghệ. Thịt bê được chăn nuôi ngoài tự nhiên, ăn cỏ non, uống nước sạch bao giờ cũng chắc, ngọt và thơm hơn các loại thịt nuôi công nghiệp. Bởi vậy, các bạn nên tìm mua thịt bê ở những địa chỉ uy tín chuyên bán thịt bê sạch để được nguyên liệu tươi ngon nhất nhé!

 

giò me nghệ an

Giò me được làm từ thịt bê tươi non có màu sắc rất bắt mắt

Những lưu ý khi chọn mua thịt bê làm giò me ngon

- Không dùng thịt bò thay thế cho thịt bê non để làm giò me, bởi như vậy sẽ khiến hương vị món ăn bị ảnh hưởng, không chuẩn vị.

- Thịt bê sau khi mua về cần được sơ chế sạch sẽ, tách riêng phần bì và phần thịt, sau đó đem ướp với các loại gia vị cho ngấm đều. Bạn có thể xem chi tiết cách sơ chế ở bài Hướng dẫn cách làm giò me ngon Tại đây

- Không dùng thịt đông lạnh để làm giò

- Không nên chọn mua phần thịt bê có lẫn gân

 

Trên đây là một số chia sẻ để giúp các bà nội trợ có thể chọn mua được nguyên liệu thịt me để làm giò me Nghệ An tại nhà ngon nhất. Nếu bạn muốn thưởng thức món giò me Nghệ An chính gốc thơm ngon mà không cần tốn công sức để chế biến tại nhà, hãy liên hệ ngay với Giomehaibe.vn để được đặt hàng nhanh chóng. Giò me Hải Bê là thương hiệu giò me chính gốc xứ Nghệ với gần 15 năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối sản phẩm trên toàn quốc.

 

giò me nghệ an

 

Giò me Hải Bê - thương hiệu giò me xứ Nghệ nổi tiếng nhất

 

Với ưu điểm sử dụng các loại nguyên liệu sạch như thịt bê được chăn thả tự nhiên, gia vị cao cấp; được chế biến theo công thức gia truyền với quy trình khép kín đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ khiến khách hàng hoàn toàn hài lòng với sản phẩm của chúng tôi.

Bạn hãy liên hệ ngay với Giomehaibe.vn để được:

- Giao hàng nhanh chóng, miễn phí ship khi đặt từ 2kg trở lên

- Giá bán giò me Nghệ An rẻ nhất thị trường, chỉ 110.000 VNĐ/0,5kg và 220.000 VNĐ/1kg.

- Cam kết sản phẩm sạch có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm từ các cơ quan chức năng.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 093.6116.398

Web: http://giomehaibe.vn/

Gmail: giomehb@gmail.com

Facebook: fb.com/giomehaibe.vn

 

 
Đặt giò tết