Cách bảo quản giò me

Giò me là món ăn được hấp chín, và được để đông lạnh ở nhiệt độ dưới O0C. Để giữ lâu được độ thơm ngon của giò thì chúng ta cần biết các bảo quản. Giò me được bọc bởi một lớp túi và một lớp giấy, do vậy để ở nhiệt độ càng thấp thì giò sẽ tươi ngon được lâu hơn. Không khí lạnh sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, vì thế cần hạn chế tới mức tối thiểu việc mở cửa tủ lạnh. Nếu mất điện trong thời gian dài và đồ ăn bắt đầu tan đá, nên cho đá khô vào ngăn đông và đá thường vào ngăn lạnh để duy trì nhiệt độ ổn định.

Tuy nhiên, nếu chúng ta cho giò me vào trong tủ lạnh đang có mùi hôi. Trước hết, bạn cần phải làm sạch mùi hôi của tủ lạnh nếu không muốn giò dễ bị hỏng. Dưới đây là 4 cách khử mùi hôi của tủ lạnh

– Dùng than củi: Cho vào tủ lạnh một cục than củi nhỏ là cách khử mùi thông dụng nhất.

– Sữa tươi: Khi tủ lạnh có mùi khó chịu, hãy đặt một chén sữa tươi trong tủ vài tiếng đồng hồ, mùi hôi sẽ hết.

– Nước đường thắng: Lấy 2 đến 3 muỗng canh đường (loại nào cũng được), cho thêm ít nước bắc lên bếp nấu đến khi đường dẻo lại như kẹo đắng. Sau đó cho nước đường đã thắng vào chén đặt trong tủ lạnh.

– Vỏ quýt: Trái quýt lột lấy vỏ, vò sơ để tinh dầu tiết ra rồi cho vào tủ lạnh. Để vài tiếng đồng hồ tủ sẽ hết mùi khó chịu.

giò me hải bê

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng quất

Khi tủ được khử sạch thì, chúng ta khởi động tủ lại để khoảng 2-3 tiếng, tạo độ mát trong tủ rồi mới cho giò me vào.

Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn có nhiều loại thức ăn sống, chin, hoa quả khác nhau. Do đó, khi bạn cho “Thịt sống, trứng dập, sữa (đã mở, không đậy kín) vào trong tủ lạnh khiến cho tủ lạnh là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, nếu tùy tiện có gì cũng tống vào tủ lạnh, bạn có thể biến nơi bảo quản thức ăn thành ổ vi khuẩn, gây bệnh”.

Thực phẩm dù sống hay chín cần được cho vào túi hay hộp kín trước khi để vào tủ lạnh. Đồ sống và chín cần để ở các ngăn riêng biệt. Đồ sống trước khi cho vào tủ lạnh cần được rửa sạch, cho vào túi, hộp sạch, kín. Thịt cá nên bảo quản trên ngăn đá, ngăn mát chỉ nên để 1-2 ngày.

Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, tốt nhất cứ 2-3 ngày một lần, nếu lỡ để đồ ăn, nước từ thực phẩm rớt ra tủ lạnh thì cần lau sạch ngay. Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra đồ trong tủ lạnh, sử dụng những đồ dễ hỏng trước, loại bỏ các thực phẩm không thể dùng được nữa.

giò me hải bê

Bảo vệ thức ăn bằng cách vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Với rau, dùng rau ăn lá trước vì dễ nát, hỏng, củ quả dùng sau. Đồ ăn cũng vậy, cái gì dễ ôi thiu ăn trước, chẳng hạn như cá, hoặc nếu chưa muốn dùng ngay nên rán hoặc kho qua rồi cất, sẽ kéo dài được thời gian bảo quản hơn. Trứng đã dập cần bỏ ra ngoài, chế biến luôn. Lòng đỏ trứng là môi trường dể vi khuẩn phát triển.

Vậy, cách bảo quản giò me tốt nhất trước hết bạn nên biết cách sử dụng tủ lạnh, để không bị hư hỏng những thực phẩm gia đình sử dụng thường ngày.

Bạn bảo quản giò me trong ngăn mát tủ lạnh!

Chúc các bạn có được món ăn ngon miệng!

gio-me-qua-tet-y-nghia

Nếu bạn muốn liên hệ đặt giò me làm quà biếu tết, hay mua về nhậu ngày tết thì vui lòng liên hệ:

Mọi thông tin đặt giò me biếu tết chi tiết xin liên hệ:
Hải Bê: 093.6116.398
W: giomehaibe.com
E: giomehb@gmail.com
F: fb.com/giomehaibe
T: twitter.com/giomehaibe