rau sao nhai tay ninh

Các loại rau rừng Tây Ninh – Những điều chưa biết

1.Rau sao nhái (hay còn gọi là rau nhái) – loại cây thân thảo thường mọc và phát triển ở vùng đất ẩm, thân có màu nhạt  và có nhiều phớt tím. Lá rau nhái có nhiều chất lacsium, vitamin C, vitamin A, hương thơm nhẹ. Vì vậy, loại rau này rất được chuộng trong các loại rau ăn sống sống.

rau sao nhai tay ninh

Rau sao nhái Tây Ninh

2. Rau quế vị: là loại rau rừng hoang dã có lông mịn, mùi thơm nhẹ, vị cay nồng, giúp giảm các cơn ho, thanh nhiệt cơ thể.Quế vị là loại rau không thể thiếu trong các món nướng, món cuộn.

Rau quế vị

3. Rau đọt cóc (lá của cây cóc): Lá có có mùi thơm nhẹ, vị chua chua, kích thích người ăn và làm các món ăn không ngán và ngấy. Thường sử dụng lá cóc non làm rau nấu canh hoặc xắt nhỏ bóp gỏi, ăn sống.

Ngoài ra, mọi người không thể quên được quả cóc, với vị chua chua ngọt ngọt, chấm với muối Tây Ninh, không thể nào cưỡng lại được!

TÊN CÁC LOẠI RAU RỪNG TÂY NINH

Đọt cóc

4. Rau đọt mọt: cũng được liệt vào danh sách các loại rau rừng Tây Ninh, bởi lẽ lá đọt mọt non mềm có vị chua chua, ngòn ngọt kèm theo vị chát chát, vì vậy người dân Tây Ninh   thường dùng ăn với cá cơm, cá bống và các loại cá kho tiêu khác. Với hương vị đặc trưng, nổi bật, quá đỗi riêng biệt của rau đọt mọt làm cho món bánh xèo trở nên hấp dẫn cho thực khách.

5. Trâm ổi: mọi người thường biết tới lá trâm ổi như một vị thuốc (là dùng cầm máu, chữa ghẻ lở hoặc dùng đắp vết thương; rễ trâm ổi dùng để trị sốt lâu không dứt, đau nhức xương cốt, chấn thương…).

rau tram oi

Rau trâm ổi – Các loại rau rừng Tây Ninh

Ngoài ra, còn rất nhiều loại rau khách của Tây Ninh như: săng máu, đọt xoài, lá bứa… cũng làm bữa ăn thêm phong phú hương vị.

Các loại rau rừng Tây Ninh càng ngày nổi tiếng xa gần, bởi khi kết hợp các loại rau núi rừng này với món nướng, món cuốn, làm tăng hương vị của món ăn và kích thích vị giác người dùng.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *