Bí quyết nấu thịt bò mềm, ngọt

Thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy quá trình hình thành các protein mới. Trong 100g thịt bò có tới 28g protein cùng rất nhiều loại vitamin B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt… Đồng thời khối lượng thịt đó sẽ cung cấp cho chúng ta 280kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác. Điểm đặc biệt của protein trong thịt bò là nó chứa nhiều axit amin, axit gốc nitơ. Chúng sẽ giúp biến các protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hằng ngày. Ngoài ra, thịt bò còn chứa axit linoleic và palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác.

Các bà nội trợ cần lưu ý chế biến và nấu thịt bò đúng cách để giữ được hàm lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, đặc biệt độ mềm ngọt. Thịt bò nếu không biết cách chế biến thường dai hoặc cứng. Sau đây là bí quyết nấu thịt bò mềm ngọt :

1. Khi xào nấu thịt bò, cho thêm vào nồi ít nước cốt thơm (dứa) hoặc vài muỗng giấm ăn, thịt sẽ mềm nhanh hơn.

thịt bò mềm, ngọt

2. Nếu có thời gian, hãy mua thịt bò về để vào ngăn đá tủ lạnh. Hôm sau mới đem rã đông và chế biến, thịt bò mềm hơn.

bò lúc lắc thơm ngon khó cưỡng

3. Khi hầm thịt bò, cho vào nồi ít nước cốt thơm (dứa) hoặc vài muỗng giấm ăn, thịt sẽ mau mềm hơn.

Mọi góp ý của các bạn xin gửi về Email: giomehb@gmail.com

Giò me Hải Bê xin chân thành cảm ơn!