be hap sa

Bê non hấp sả cuốn rau rừng – Giò me Hải Bê

Thịt bê chế biến thành rất nhiều món ngon được ưa thích của nhiều người. Bê mềm, thịt ngọt, thơm – Đây chính là những nhận xét tất cả mọi người đã thưởng thức.

Hôm nay Giò me Hải Bê xin chia sẻ cách chế biến một món mang đậm hương bị núi rừng, chính là bê non hấp sả cuốn rau rừng:

Chuẩn bị nguyên liệu

Cho 3 phần ăn

Cách làm bê non hấp sả cuốn rau rừng

– Thịt bê đem cuộn tròn lại rồi dùng lạt (chỉ) buộc lại, để sau khi hấp xong thịt thì da dính liền nhau, nhìn ngon và mắt hơn

– Sả rửa sạch, cắt lát, cho lót đáy nồi, thêm 1 muỗng cafe muối, rồi đổ nước xâm xấp sả và để cuộn thịt bê lên trên.

thit be hap sa

Bê non hấp sả

– Đun lửa thật nhỏ, hấp chừng 45 phút cho thịt chín vừa tới (bạn cắt đôi miếng thịt để kiểm tra xem chín chưa nha)

be non hap sa

– Lấy thịt ra ngâm vào trong bát nước lạnh cho nguội

– Thái lát mỏng để cuốn

– Pha mắm nêm (mắm nêm Đà Nẵng), đường, tỏi băm, chanh cho vừa ăn.

be hap sa

Giờ thì cùng người thân thưởng thức thôi nào! Thịt bê mềm ngọt cuộn với các loại rau rừng Tây Ninh, chấm quyện với nước mắm nêm Đà Nẵng…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *