5 món quà kiêng kỵ khi tặng vào dịp tết

Ngày tết, mọi người luôn mong nhận được những điều tốt đẹp, những món quà ý nghĩa, những lời chúc an lành, để mong năm mới có nhiều niềm vui, nhiều may mắn, tài lộc.

Tuy nhiên, không phải người nào cũng may mắn nhận được những điều đó. Có nhiều người gặp phải điều xui xẻo trong ngày đầu năm, Có nhiều lý do khiến họ gặp xui xẻo. Và việc tặng quà không thích hợp khiến họ không vui. Cho nên 5 món quà kiêng kỵ khi tặng vào dịp tết mà chúng ta cần biết.

1. Tặng dao kéo, những vật dụng sắc nhọn

Tặng dao kéo, những vật sắc nhọn

Tặng dao kéo, những vật sắc nhọn là điều kiêng kỵ

Dao kéo tượng trưng cho việc đụng độ, đánh nhau, mang đến sự xung khắc.  Quan niệm được lưu truyền, cho nên việc tặng dao kéo trong ngày tết là điều không nên. Cho dù nó có thể làm sang trọng bàn ăn của nhà mình.

 

2. Không nên tặng mèo

Quạn niệm người xưa, thường kỵ khi để con mèo lạ vào nhà. Điều này mang đến nhiều xui xẻo. Ngoài ra tiếng kêu của mèo khiến chúng ta liên tưởng đến chữ ” nghèo “. Đó là điều không hề mong muốn nhận được trong ngày tết.

Không nên tặng mèo

Không nên tặng mèo

3. Tặng mực

Quan niệm người Việt, đầu tháng ăn mực xủi xẻo cả tháng. Đầu năm ăn mực đen đủi cả năm. Ở các chợ tết, chúng ta thường không thấy bầy bán mực vào ngày tết. Đó cũng là nguyên nhân lý giải cho việc, Tặng mực vào ngày tết khiến người ta đen đủi, xui xẻo hết năm.

4. Đồng hồ

Đồng hồ là món quà giá trị, nó thể hiện sự sang trọng. Tuy nhiên, về mặt tâm linh học, nhiều người cho rằng việc tặng đồng hồ ngày tết khiến cho người nhận gặp xui. Đồng hồ tượng trưng cho thời gian. Khi nhận được món quà này, ho nghĩ rằng thời gian với họ sắp hết, Theo tiếng Hoa, “đồng hồ” đọc là “zhong”, làm người ta liên tưởng đến cái chết, sự kết thúc.

5. Lửa

Ngọn lửa thể hiện sự may mắn, ấm cúng trong gia đình. Và việc xin lửa hay cho lửa là không nên làm. Lửa là đỏ , có nghĩa là cho người khác sự may mắn khiến cho nhà mình làm ăn khó khăn, gặp nhiều việc không may, trong nhà lủng củng, ra đường gặp đen đủi.

Kiêng cho và tặng lửa ngày tết

Kiêng cho và tặng lửa ngày tết

Khi ngày đầu của năm mới, bạn đưa món quà ra và bị nàng từ chối thì sẽ không hay ho gì. Do đó việc lựa chọn những món quà ý nghĩa rất quan trọng. Trên đây là 5 món quà kiêng kỵ khi tặng vào dịp tết