4 món ăn Xứ Nghệ làm nức lòng khách phương xa

Xứ Nghệ từ lâu đã có tiếng với nhiều món ăn ngon, mang hương vị đặc trưng của vùng miền Trung. Hầu hết các món ăn đều dân dã, đơn giản và không cầu kỳ, tuy vậy mỗi lần ăn là một lần nhớ mãi ví như: Nhút Thanh Chương, Tương Nam Đàn,…

4 món ăn Xứ Nghệ làm nức lòng khách phương xa, sau đây giò me Hải Bê xin được điểm qua.

NHÚT THANH CHƯƠNG

Nhút Thanh Chương được ví như “Kim chi xứ Nghệ”, đây là món ăn được làm từ xơ mít, nó có thể ăn vào mùa đông xào với thịt lăn, hoặc nấu một mình để có vị riêng.

 

TƯƠNG NAM ĐÀN

Cũng như nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn nổi tiếng không chỉ ở Nghệ An mà khắp cả nước. Là thực phẩm được dùng làm nước chấm, nước chan với cơm, rất phổ biến trong bữa ăn của các gia đình nơi đây.

 

CHÁO LƯƠN (ngon nhất ở Vinh)

Cháo lươn từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Nghệ với hương vị thơm ngon, đậm đà hết sức đặc trưng. Ai đã một lần đặt chân đến Nghệ An mà chưa được thưởng thức món cháo lươn vô cùng hấp dẫn là một thiệt thòi rất lớn đấy nhé.

 

GIÒ ME ĐÔ LƯƠNG

Không phải ở Nam Đàn, mà Đô Lương mới là cái gốc của giò me. Nơi đây có chợ trâu bò Đại Sơn lớn nhất miền bắc. Họp phiên mồng 6 hàng tháng. Cũng vì lý do đó mà giò me từ lâu đã được người dân nơi đây tự làm ra và rất nhiều thực khách khi qua Đô Lương đều mang ít giò về làm quà biếu

Chúc mọi người ngon miệng !

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *